Hướng dẫn chuyển tiền cho du học sinh

0
2

Đừng nghĩ việc tự chuyển tiền cho trường mà sinh viên muốn du học là một việc làm phức tạp. Chỉ những chương trình du học rõ ràng của công ty tư vấn du học uy tín thì sinh viên mới được yêu cầu tự chuyển tiền học phí sang trường. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về việc chuyển tiền cho du học sinh đi du học ở bất kỳ nước nào.

Sinh viên chọn một địa chỉ để chuyển tiền, nên chọn các ngân hàng thương mại lớn và là các chi nhánh. Nếu chuyển tiền ở phòng giao dịch thì sẽ lâu hơn vì phòng giao dịch vẫn phải chuyển hồ sơ lên các chi nhánh để làm thủ tục.

Sinh viên tự đi chuyển tiền mang theo những giấy tờ sau:

  1. Hộ chiếu gốc + copy
  2. Thư mời học
  3. Hoá đơn của nhà trường (Invoice)
  4. Mang tiền Việt Nam Đồng đi để tránh mất 2 lần tỷ giá.

Nếu người nhà sinh viên đi chuyển tiền mang thêm những giấy tờ sau: (Người nhà là Bố hoặc Mẹ sinh viên phải có tên trong hộ khẩu và giấy khai sinh)

  1. CMT bản  gốc
  2. Hộ khẩu bản sao (có dấu sao, hoặc bản chính + 1 bản copy)
  3. Giấy khai sinh (có dấu sao, hoặc bản chính + 1 bản copy)

Lưu ý: Sinh viên phải chịu phí 2 đầu của ngân hàng, nhà trường sẽ nhận đủ số tiền như trong hoá đơn (Invoice).

Chuyển tiền xong sinh viên sẽ nhận được 1 giấy khẳng định đã chuyển tiền gọi là ĐIỆN CHUYỂN TIỀN : TT Slip (bản này bằng tiếng Anh, không phải là phiếu thu bằng tiếng Việt của Ngân hàng). Sinh viên nộp 1 bản copy TT Slip cho công ty và giữ lại bản gốc để mang sang trường. Việc chuyển tiền sang trường rất đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn lên đường thành công và may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận