Thu, 07 / 2014 9:56 am | qt

Hãy là người năng động, Hãy để hoài bão cùng ước mơ lớn lao của bạn trở thành sự thực. Học bổng toàn phần của chương trình “Thanh niên thay đổi thế giới”  do Liên minh các nền văn minh Liên Hợp Quốc (UNAOC) và EF Education First đồng tổ chức là một cơ hội […]

Hãy là người năng động, Hãy để hoài bão cùng ước mơ lớn lao của bạn trở thành sự thực. Học bổng toàn phần của chương trình “Thanh niên thay đổi thế giới”  do Liên minh các nền văn minh Liên Hợp Quốc (UNAOC) và EF Education First đồng tổ chức là một cơ hội cho bạn tham gia học hỏi, trong những hội thảo bạn hãy tìm cách thể hiện mình và bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tài giỏi không xa.

Học bổng du học

Chương trình "Thanh niên thay đổi thế giới" ngày càng thu hút được nhiều người

Năm thứ hai liên tiếp,  UNAOC cùngEF tổ chức chương trình "Thanh niên thay đổi thế giới". Năm ngoái, chương trình đã thu hút được hơn 140 000 đơn ghi danh, kéo dài trong vòng 1 tuần sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 23/08 hàng năm tại điểm trường Ngôn ngữ Quốc tế EF tại thành phố Tarrytown, New York, cách trung tâm Manhattan 45 kilômet, tập hợp 75 thanh niên từ khắp nơi trên thế giới nhằm giải quyết các vấn đề thách thức toàn cầu cấp bách trong bối cảnh đa văn hóa và đa tôn giáo. Tại trường, các thanh niên được mời đối thoại và xây dựng kỹ năng tư duy phản biện của công dân toàn cầu.

Được thành lập năm 1965 với sứ mệnh gỡ bỏ rào cản ngôn ngữ, văn hóa và địa lý, EF Education First là một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất hiện nay, chuyên cung cấp các chương trình học về ngôn ngữ, du lịch và trao đổi văn hóa. Có thể tìm thấy các cơ sở đại diện của EF tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, từ Berlin đến Paris, Bắc Kinh đến Mexico, rồi cả Việt Nam cũng không ngoại lệ. Còn United Nations Alliance of Civilizations(UNAOC) lại là một tổ chức được thành lập năm 2005 bởi cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan, có mục đích tăng cường hiểu biết và hợp tác giữa các nền văn hóa, con người và cộng đồng. Với việc sở hữu chí hướng tương đồng về việc tháo bỏ rào cản văn hóa, tăng cường kết nối giữa các nền văn hóa mà EF và UNAOC đồng tổ chức chương trình này. Chương trình được tổ chức với cam kết là cầu nối của sự chia cắt văn hóa và với niềm tin là thanh niên chính là lực lượng nòng cốt cho sự thay đổi tích cực của xã hội. Niềm tin này cũng được phản ánh thêm trong chủ đề “Thanh niên thay đổi thế giới”, mục tiêu tập trung vào sức mạnh của thanh niên.

Nguyễn Khắc Giang, người đại diện cho Việt Nam tham dự chương trình "Thanh niên thay đổi thế giới" năm ngoái chia sẻ : “Trại hè của Education First đồng tổ chức với Liên hợp quốc cho tôi cơ hội có một không hai để tiếp xúc với 100 lãnh đạo trẻ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Mặc dù chỉ kéo dài trong một tuần, trại hè thực sự đã mở ra một tầm nhìn mới cho tôi về những người bạn toàn cầu, sự tương đồng của các nền văn minh, và niềm tin vào sự thay đổi mà chúng tôi có thể mang lại. Ngoài việc trao đổi, đối thoại với nhau, chúng tôi còn được tham gia những khóa học về truyền thông, đàm phán, vận động gây quỹ, và tổ chức sự kiện, những kỹ năng rất quan trọng cho công việc phát triển cộng đồng. Chúng tôi còn đến thăm trụ sở Liên hợp quốc ở New York, được nghe phó Tổng thư ký Jan Eliasson chia sẻ về những vấn đề quốc tế nóng bỏng, và làm thế nào để chúng tôi, những lãnh đạo trẻ, có thể giúp giải quyết nó”.

Bài viết cùng chuyên mục