Học bổng chính phủ Singapore bắt đầu nhận hồ sơ

0
0

Học bổng ASEAN năm 2023 của chính phủ Singapore dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 10 ở Việt Nam mở đơn từ ngày 15/2.

Bộ Giáo dục Singapore thông báo thời gian nhận hồ sơ ứng tuyển học bổng ASEAN dành cho học sinh Việt Nam đến ngày 26/4. Ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, sinh từ ngày 2/1/2007 đến 1/1/2010; đang học lớp 8, 9, 10; có thành tích tốt trong học tập và các hoạt động ngoại khóa; thành thạo tiếng Anh. Thông báo không nêu rõ số lượng học bổng.

Học sinh trúng tuyển sẽ học hai năm phổ thông và hai năm dự bị đại học tại các trường do chính phủ Singapore chỉ định. Học bổng bao gồm trợ cấp sinh hoạt phí hàng năm, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, học phí và phí dự thi lấy chứng nhận GCE O-Level và GCE A-Level (kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT ở Singapore), ưu đãi y tế và bảo hiểm tai nạn.

Tượng Merlion phun nước, biểu tượng của đất nước Singapore, tại Marina Bay. Ảnh: Nationsonline

Học sinh nộp hồ sơ qua trang web của Bộ Giáo dục Singapore. Từ tháng 6 đến tháng 8, những ứng viên vượt qua vòng hồ sơ sẽ được thông báo trước ít nhất một tuần để tham gia bài thi Toán, tiếng Anh và kiểm tra năng lực chung. Nếu vượt qua, ứng viên vào vòng phỏng vấn tại Hà Nội hoặc TP HCM. Kết quả học bổng được thông báo qua email vào khoảng tháng 9, học sinh sẽ đến Singapore nhập học vào cuối tháng 10.

Học bổng ASEAN được tài trợ bởi chính phủ Singapore, trao cho các bạn trẻ xuất sắc ở khu vực Đông Nam Á. Qua đó để họ có cơ hội mở rộng tầm nhìn, phát triển kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và các kỹ năng sống khác.

Bình Minh – Tuấn Minh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận