Du học sinh Việt nhận giải nhân viên xuất sắc Nam Australia

0
2

Hoàng Thu Thảo, 27 tuổi, được trao giải nhân viên xuất sắc của thủ hiến bang Nam Australia trong lĩnh vực Công tác xã hội và Dịch vụ công.

Thu Thảo là cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ ngành Công tác xã hội tại Đại học Flinders, Australia, năm 2021. Cô làm việc cho Cục Bảo vệ trẻ em Nam Australia từ đó đến nay. Trước khi được trao giải “Nhân viên xuất sắc của Thủ hiến” năm 2022 hôm 1/3, cô đã nhận giải nhân viên xuất sắc tại nơi mình làm việc.

Thu Thảo trong nhóm 10 nhân viên tư vấn dịch vụ đa văn hóa của Cục Bảo vệ trẻ em. Hàng ngày, công việc của Thảo là tư vấn, hỗ trợ người nước ngoài khi họ gặp khó khăn về ngôn ngữ, nhà cửa, khác biệt văn hóa…

“Tôi nghĩ mình được giải do đã làm việc rất tích cực cùng với đội để khiến Cục thay đổi góc nhìn và cách tiếp cận trong hỗ trợ các cộng đồng người nước ngoài, đặc biệt là người Việt”, Thảo nói.

Theo cô, cộng đồng đa văn hóa và ngôn ngữ thường gặp một số khó khăn do khác biệt về văn hóa trong nuôi dạy con ở Australia. Ngoài ra, trẻ em người nước ngoài cũng dễ sốc hay bị tổn thương khi thay đổi môi trường sống, khó thích nghi và dần dần mất đi sự kết nối với gia đình, cộng đồng.

Vì vậy, Thảo nỗ lực để giúp các gia đình người nước ngoài hiểu và thích nghi với văn hóa bản địa, không bị phân biệt đối xử. Song song với đó, cô giải thích để lãnh đạo hiểu sự khác biệt trong nuôi dạy con cái ở những gia đình đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Hoàng Thu Thảo nhận giải thưởng từ ông Peter Malinauskas, thủ hiến bang Nam Australia, hôm 1/3. Ảnh: Flinders University

Giải thưởng “Nhân viên xuất sắc của Thủ hiến” của chính quyền bang Nam Australia được trao hàng năm cho các cá nhân và tập thể trong khu vực công, có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Năm 2022, giải thưởng gồm 4 hạng mục chính: Công tác xã hội và Dịch vụ công, Công tác xã hội và Dịch vụ công trong tình huống khẩn cấp, Giá trị công và Tạo ra sự thay đổi.

Doãn Hùng

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận