Sat, 06 / 2017 8:45 am | trinhtram

Hiện nay, du học nước ngoài đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, thậm chí nhu cầu du học ngày càng phát triển hơn. Dưới đây bạn có thể tham khảo ngay một vài điểm đến du học lý tưởng mà chúng tôi đưa ra sau đây. 1. Du học Thái Lan […]

Hiện nay, du học nước ngoài đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, thậm chí nhu cầu du học ngày càng phát triển hơn. Dưới đây bạn có thể tham khảo ngay một vài điểm đến du học lý tưởng mà chúng tôi đưa ra sau đây.

1. Du học Thái Lan

Nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, những ngôi đền tinh tế và nhiều thành phố đang phát triển, du học Thái Lan chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên muốn tìm kiếm các chương trình học tập độc đáo ở nước ngoài, mang đến cho bạn một trải nghiệm giáo dục đặc biệt.

Du học Thái Lan không chỉ mang lại hiểu biết về một trong những nền văn hoá đa dạng mà còn mở ra cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc như súp gà Kha Kai, lẩu Thái Tom Yum Goong, xôi xoài hay mỳ xào Pad Thai.

Du học nước ngoài với những điểm đến lý tưởng nhất cho bạn

Cũng như hầu hết những lựa chọn du học, rào cản ngôn ngữ là thách thức lớn nhất cho du học sinh Thái Lan. Tuy nhiên, nếu bạn “giắt lưng” cho mình chút từ vựng và coi việc học tiếng Thái như một cuộc phiêu lưu, thách thức này sẽ nhanh chóng được giải quyết.

2. Du học New Zealand

Những năm gần đây, New Zealand nhanh chóng trở thành một trong những quốc gia du học phổ biến nhất trên thế giới. Người dân ở New Zealand vô cùng thân thiện, không chỉ vậy mà ở đây còn có rất nhiều điểm thăm quan tuyệt vời cho những ngày cuối tuần. Tại New Zealand khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều hoạt động vui chơi: chèo thuyền, golf, bóng bầu dục. Đối với những sinh viên năng động, New Zealand là nơi học tập hoàn hảo ở nước ngoài.

3. Du học Peru

Mặc dù được coi là cái nôi của nền văn hóa thế giới nhưng Peru là một điểm đến học tập thú vị ở nước ngoài thường xuyên bị bỏ qua. Du học Peru bạn sẽ được khám phá những di tích lịch sử giá trị, nền văn hoá truyền thống phong phú, nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp, chi phí học tập tiết kiệm, hãy cân nhắc đến Peru khi tìm kiếm cơ hội học tập độc đáo ở nước ngoài.

Du học nước ngoài với những điểm đến lý tưởng nhất cho bạn

4. Du học Israel

Israel là một trong ba nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, do đó du học Israel chắc chắn là sự lựa chọn du học không thể hoàn hảo hơn dành cho bạn. Giáo dục là một trong những nền tảng mà văn hoá người Israel hết sức coi trọng, đó là lý do tại sao nhiều trường đại học của Israel giữ những thứ hạng cao trên thế giới.

Sinh viên có nhiều lựa chọn từ hệ thống các trường đại học uy tín ở Israel. Mặc dù ngôn ngữ Do Thái khá phổ biến nhưng hầu hết mọi người ở Israel nói tiếng Anh và nhiều chương trình học ở nước ngoài được giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Israel.

Tuy nhiên, căng thẳng tôn giáo sẽ diễn ra ở một số khu vực nhất định, chẳng hạn như Dải Gaza và Bờ Tây, vì vậy cách tốt nhất là nên tránh những khu vực này.

5. Du học Qatar

Qatar được xem là cái nôi của nền văn hóa Trung Đông, du học Qatar đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn học sinh. Nó là một trong những điểm đến ngày càng phổ biến với sinh viên quốc tế. Với những tòa nhà chọc trời, trung tâm mua sắm sang trọng, Qatar có một nền kinh tế ổn định bậc nhất thế giới, trở thành nơi du học hấp dẫn cho sinh viên không có nhiều tiền.

Du học nước ngoài với những điểm đến lý tưởng nhất cho bạn

Tuy nhiên, Qatar là một trong những nền văn hoá lâu đời nhất của thế giới với những quy tắc hết sức nghiêm ngặt. Chính vì thế mà bạn cần phải đảm bảo rằng bạn có thể thích nghi trước khi hạ quyết tâm du học tại đất nước này nhé.

Bài viết cùng chuyên mục