Du học nghề Đức với 30 suất học bổng từ bang Thüringen

0
1

Bang Thüringen sẽ cấp loạt học bổng đến 4.000 EUR cho các học viên của AVT, nhằm khuyến khích và hỗ trợ các bạn trong hành trình du học nghề tại Đức.

Cuối năm 2023, Tổ chức Giáo dục và Nhân lực AVT (AVT Group) trở thành đơn vị tuyển dụng du học sinh nghề điều dưỡng cho bang Thüringen, Đức. “Thành công này là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa AVT và bang Thüringen, đồng thời minh chứng cho uy tín và sự đáng tin cậy của AVT trên thị trường du học nghề”, đại diện AVT chia sẻ.

Sự kiện này mang lại nhiều lợi ích cho các bạn trẻ Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội với các suất học bổng giá trị từ bang cho học viên của AVT. Theo đó, đại diện bang Thüringen đồng ý sẽ cung cấp một loạt học bổng trị giá đến 4000 EUR cho các học viên của AVT, nhằm khuyến khích và hỗ trợ các bạn trong hành trình du học nghề tại Đức. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn trẻ sẽ có cơ hội nhận được sự hỗ trợ tài chính lớn từ bang, giúp giảm bớt gánh nặng chi phí du học và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc theo đuổi ước mơ của mình.

Chương trình học bổng Thüringen bao gồm 30 suất, mỗi suất trị giá 4.000 EUR. Tiêu chí xét học bổng: học viên tại AVT có kết quả học tập tốt; phẩm chất đạo đức tốt; có khả năng tiếng Đức tối thiểu B1.

Bà Heike Werner – Bộ trưởng Bộ Lao động, Xã hội, Y tế, Phụ nữ bang Thüringen trao quyết định công nhận AVT Group chính thức trở thành đơn vị tuyển dụng du học sinh nghề điều dưỡng cho bang Thüringen, Cộng hòa Liên bang Đức. Ảnh: AVT Group

Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và đứng thứ tư thế giới. Theo IMF, GDP của Đức năm 2023 đạt 4.223 tỷ USD, cao hơn cả Pháp, Anh và Italy cộng lại. Tuy nhiên, Đức đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng do sự già hóa dân số. Theo dự báo của Viện Nghiên cứu Kinh tế Đức (DIW), đến năm 2030, Đức sẽ thiếu hụt tới 4 triệu lao động.

Nhu cầu lao động cao nhất hiện nay tại Đức tập trung vào các ngành nghề như kỹ thuật (kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật xây dựng), y tế (điều dưỡng, y tá, bác sĩ, dược sĩ), công nghiệp thực phẩm (thợ làm bánh, thợ nấu ăn, thợ chế biến thực phẩm), ngành dịch vụ (du lịch, khách sạn, nhà hàng).
Trong đó, theo Báo cáo thị trường lao động Đức năm 2023 của Hiệp hội Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK), có hơn 800.000 vị trí việc làm đang chờ được lấp đầy tại Đức.

Ngành công nghiệp Đức dự kiến thiếu hụt ba triệu lao động tay nghề cao vào năm 2030, ngành y tế Đức cần thêm 350.000 nhân viên điều dưỡng vào năm 2030, ngành chăm sóc người cao tuổi Đức cần thêm 500.000 nhân viên vào năm 2030.

Nhu cầu lao động cao tại Đức là cơ hội rộng mở cho người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ có mong muốn học tập và làm việc tại châu Âu.

Lễ khai giảng chào đón các bạn sinh năm 2005 tại AVT Group. Ảnh: AVT Group

AVT Group là tổ chức chuyên tuyển sinh, đào tạo học viên du học nghề Đức. Thành lập từ năm năm 2012, đơn vị là điểm đến tin cậy của hàng nghìn bạn trẻ Việt Nam với nhiều lợi thế về kinh nghiệm, cơ sở vật chất…

Hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo. AVT đã đưa hàng nghìn học viên đến với các chương trình đào tạo chất lượng, được khẳng định bởi đội ngũ giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm kết hợp cùng giáo viên bản xứ, mang lại một môi trường học tập chuyên nghiệp, hiệu quả. Đội ngũ chuyên gia của công ty sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ từ khâu chọn ngành nghề phù hợp đến hoàn tất hồ sơ du học và định cư tại Đức.

Chương trình du học nghề trọn gói. AVT cung cấp chương trình du học nghề trọn gói từ việc tư vấn lựa chọn ngành nghề cho đến khi bạn có công việc ổn định tại Đức. Ngoài ra công ty còn có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp tại Đức, giúp học viên dễ dàng tìm kiếm vị trí thực tập và việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Tổ chức khảo thí thi chứng chỉ tiếng Đức TELC. AVT là một trong những đơn vị tổ chức khảo thí thi chứng chỉ tiếng Đức TELC tại Việt Nam. Đây là chứng chỉ được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ tại Đức và trên toàn thế giới.

Văn phòng đại diện tại Đức. Văn phòng đại diện tại Đức giúp hỗ trợ học viên mọi vấn đề trong quá trình học tập và sinh sống tại đây.

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Đơn vị sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, tạo môi trường học tập và làm việc hiệu quả cho học viên.

Anh Hồ Việt Phát – cựu học viên tại AVT du học nghề điều dưỡng và hiện đang làm Intensivpfleger (Điều dưỡng viên chăm sóc tại gia) và có cuộc sống gia đình ổn định tại Đức với mức lương 3.600 EUR một tháng. Ảnh: AVT Group

Hiện có gần 1.000 học viên lưu trú và học tập tại AVT và hơn 5.000 học viên đã bay sang Đức để học tập, làm việc. Sau khi tốt nghiệp, 100% học viên có việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn.

Chị Bùi Thị Tú Na – cựu học viên du học nghề điều dưỡng tại AVT và hiện làm Praxisanleitung für Altenpflege (đào tạo và hướng dẫn học sinh ngành điều dưỡng) tại Đức với mức lương 3.500 EUR một tháng. Ảnh: AVT Group

Thế Đan

AVT Group là đơn vị tuyển sinh du học nghề Đức uy tín và lâu đời. Mỗi năm, trung tâm đưa hàng nghìn học viên sang Đức để thực hiện ước mơ du học nghề và có cuộc sống, công việc ổn định tại đây.
Hotline: 091.229.6060
Trụ sở: Số 12 14, Galaxy 6, Ngân Hà Vạn Phúc, 69 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội
Fanpage: AVT – Du học nghề Đức
Website: https://avt.edu.vn/

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận