Fri, 12 / 2016 10:42 pm | trinhtram

Du học ngành khoa học tự nhiên đang trở thành một trong những xu hướng chọn ngành mới của các bạn học sinh. Bạn có thể tham khảo một số ngôi trường đại học nổi tiếng trên thế giới với ngành học này. 1. Trường đại học Tokyo Trong một khảo sát mới nhất hiện […]

Du học ngành khoa học tự nhiên đang trở thành một trong những xu hướng chọn ngành mới của các bạn học sinh. Bạn có thể tham khảo một số ngôi trường đại học nổi tiếng trên thế giới với ngành học này.

1. Trường đại học Tokyo

Trong một khảo sát mới nhất hiện nay thì trường đại học Tokyo đang là một trong những trường đại học ở Châu Á tốt nhất cho các sinh viên, du học sinh về việc đào tạo ngành khoa học tự nhiên.

Không chỉ vậy trường đại học Tokyo còn nổi tiếng bởi rất nhiều các lĩnh vực khác như công nghệ kỹ thuật, khoa học đời sống. Nếu như dựa trên tám tiêu chí hay chỉ số thì trường đại học Tokyo là ngôi trường đứng ở vị trí thứ chín trong bảng danh sách này đấy các bạn nhé.

Du học ngành khoa học tự nhiên với các trường đại học nổi tiếng

2. Trường đại học Kyoto

Tiếp theo vẫn là một đại diện khác của Nhật Bản, bạn có thể nhận thấy rằng khoa học tự nhiên chắc chắn là một trong những ngành đang là điểm mạnh của Nhật Bản. Chỉ xếp sau mỗi trường đại học Tokyo, trường đại học Kyoto là một trong hai niềm vinh dự lớn lao của Nhật Bản.

3. Trường đại học Bắc Kinh

Trường đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc cũng là một trường được các chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng của tất cả các ngành học. Với vị trí thứ 3 trong lĩnh vực học thuật và nó hiện đang ở vị trí thứ 5 về lĩnh vực khoa học tự nhiên ở khu vực Châu Á.

4. Trường đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đồng hạng hai với trường đại học Hồng Kông trong bảng tổng hợp tất cả các tiêu chí, trường đại học Quốc gia Singapore hay còn được gọi tắt là NUS là một ngôi trường khá nổi tiếng. Nó thuộc nhóm các trường đại học có uy tín rất lớn trên thế giới.Và ngôi trường này cũng là ngôi trường có chất lượng trong lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Du học ngành khoa học tự nhiên với các trường đại học nổi tiếng

5. Trường đại học Thanh Hoa

Theo những người sử dụng lao động thì đại học Thanh Hoa là ngôi trường xếp thứ 2, một trong những ngôi trường tốt nhất Châu Á. Nó đang giữ ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng tổng hợp tất các tiêu chí. Thế nhưng dựa theo danh tiếng của ngôi trường này vị trí trong bảng xếp hạng này thì thứ hàng hoàn toàn có thể tăng lên nhanh chóng.

6. Trường đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc, là một ngôi trường đang nằm tại vị trí thứ tư trong bảng danh sách này. Ngoài ra, trường còn có tên trong top mười trường đại học ở Châu Á nổi tiếng với các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, quản lý xã hội. Được biết đến với rất nhiều thành tựu lớn trong ngành khoa học tự nhiên, các bạn du học sinh có thể lựa chọn ngôi trường này là điểm dừng chân cho mình trong quá trình du học.

7. Trường đại học Hồng Kông (HKU)

Nằm ở vị trí thứ hai và đồng hạng với trường NUS, đại học Hồng Kông cũng là một ngôi trường có bề dày kinh nghiệm giảng dạy về các môn thuộc ngành khoa học tự nhiên. Tùy theo từng lĩnh vực khcs nhau mà đưa ra được bảng xếp hạng chính xác nhất cho từng ngôi trường.

Du học ngành khoa học tự nhiên với các trường đại học nổi tiếng

8. Trường đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Được xem là một ngôi trường công lập hàng đầu tại Đài Loan, trường đại học Quốc gia Đài Loan đang nằm trong top 10 trường đại học ở Châu Á nổi tiếng với ngành khoa học kĩ thuật.

Mặc dù vị trí của trường trong bảng tổng hợp các tiêu chí nhưng các ngành học của nó thực sự rất chất lượng. Được biết trường đại học Quốc gia Đài Loan sắp được lọt vào top mười trường nổi tiếng về công nghệ kỹ thuật.

Trên đây là danh sách tám trường đại học hàng đầu Châu Á về ngành khoa học kĩ thuật hy vọng rằng bạn sẽ có được một sự lựa chọn du học tuyệt vời nhất cho mình.

Bài viết cùng chuyên mục