Du học Đức và một số điều bạn cần biết

0
3

Du học Đức là một quyết định khá đúng đắn tuy nhiên Đức cũng có rất nhiều điều kiện cũng như chính sách tốt và một số thông tin khác hữu ích hơn mà bạn chưa biết.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý quan trọng, một vài đặc điểm quan trọng mà bạn nên biết khi bạn đã có quyết định đến Đức để học tập.

1. Điều kiện du học

Nếu như bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học thì các bạn không thể được du học tại Đức, bởi nếu như bạn muốn học tập tại đây thì điểm trung bình của bạn là 3.0 đó là điểm tối thiếu, nó là một trong những điều kiện bắt buộc.

Cơ quan hợp tác và trao đổi khoa học Đức có thể giúp các sinh viên nước ngoài kiểm tra kết quả trung học xem có đủ điều kiện học tập tại đây hay không. Với những bạn có bằng GED cũng chắc chắn không được nhận vào học tập ở các trường đại học ở Đức đâu nhé.

2. Các chương trình học bị hạn chế

Quy định, giới hạn số lượng sinh viên nhập học vào các chương trình đại học phổ biến. Nếu như bạn có ý định đi du học Đức thì bạn nên kiểm tra trên các trang web của trường về điểm sàn GPA để có được quyết định đúng đắn nhất.

Những bạn có điểm GPA sát với điểm sàn vẫn có cơ hội được nhận vào các trường đại học, bạn cần nắm thật rõ thông tin về những chương trình học hạn chế. Tốt nhất bạn vẫn nên liên hệ trực tiếp với phòng đại diện của ngôi trường đó để biết rõ ràng hơn.

3. Đa phần trường đại học công lập không thu học phí cử nhân

Tại Đức có rất nhiều trường đại học không thu phí học cử nhân, nhưng sinh viên hay du học sinh quốc tế vẫn phải trả 1 khoản phí như phí học kì. Khoản phí này dao động ở khoảng 113 đến 281 USD và nó còn tùy thuộc vào từng trường nữa. Với các trường tư nhân thì thường lại thu học phí cho các chương trình đại học. Vì thế các bạn nên chọn lựa thất kĩ càng để có được lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

4. Có những chương trình dạy bằng tiếng Anh

Một số trang web của các trường tại Đức có danh sách các chương trình học quốc tế ở Đức và trong đó có đến 100 chương trình học là được dạy bán phần hay toàn phần bằng tiếng Anh. Còn với các chương trình học cử nhân thì đa số các trường đều sử dụng bằng tiếng Đức.

Dù có là các chương trình học bằng tiếng Anh nhưng có rất nhiều lời khuyên cho rằng bạn nên biết thêm một chút tiếng Đức để có thể thuận tiện hơn trong quá trình giao tiếp. Hơn hết nó sẽ giúp cho các bạn du học sinh sẽ có được rất nhiều trải nghiệm thú vị, những trả nghiệm quốc tế hữu dụng nhất cho bạn.

5. Sinh viên quốc tế có thể đi làm

Việc hạn chế thời gian, số ngày làm việc chỉ được áp dụng cho những sinh viên quốc tế không thuộc các nước trong khu vực kinh tế châu Âu hay các nước không thuộc Liên minh châu Âu. Những bạn du học sinh không thuộc 2 điều kiện trên thì chỉ có 240 ngày làm bán thời gian và 120 ngày làm toàn thời gian trong một năm. Nhưng đối với các bạn du học sinh làm công việc trợ lý nghiên cứu ở trường đại hộc thì đều không phải chịu sự hạn chế thời gian này.

6. Sinh viên cần độc lập

Các bạn du học sinh sẽ phải lập cho mình một thói quen học tập ngay từ khi bắt đầu học tập tại đây. Điểm số trong khóa cử nhân ở một số trường đều phụ thuộc vào một bài thi hay dự án cuối kì, do đó bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể hoàn thành tốt bài thi đó.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận