Du học Canada sinh viên cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

0
1

Du học Canada hiện nay đã trở thành điểm đến ưa thích của nhiều bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên, trước khi đến với đất nước này thỏa mãn niềm đam mê học tập thì các bạn cần phải giải bài toán kinh tế trước. Vậy du học Canada sinh viên cần chuẩn bị bao nhiêu tiền mới đủ?

Chi phí cho một du học sinh khi đi sang Canada học bao gồm các khoản chi chính dưới đây:

Chi phí làm hồ sơ visa đi du học

Hiện nay đi du học Canada có hai diện đó là:

  • Đi theo chương trình thường cần chứng thực tài chính.
  • Đi theo chương trình SDS – được miễn chứng thực tài chính.

Tuy nhiên về chi phí xin visa đi du học thì đều cần phải trả cho các khoản như: phí ghi danh, phí giấy tờ xin Visa, khám sức khỏe, phí xét duyệt visa tại Đại sứ quán và phí dịch vụ.

  • Phí ghi danh sẽ từ 75 – 200 CAD
  • Phí khám sức khỏe làm hồ sơ: 3.300.000 VNĐ thanh toán tại IOM.
  • Phí xét duyệt visa là: 186CAD/ 1 hồ sơ.

Nếu cần phải chứng thực tài chính thì trong tài khoảng của bạn ít nhất phải có 800 triệu trongbsoor tiết kiệm trở lên. Và số tiền đó cần phải gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng. Người bảo trợ cho sinh viên đi du học cũng cần có thu nhập ổn định ở mức từ 40 triệu trở lên. Sau khi trang trải sinh hoạt phí ở Việt Nam cần có tiền tích lũy đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada.

Chi phí học tập

Tùy theo từng ngành học khác nhau mà mức học phí cũng khác nhau. Theo đó:

  • Học phí tiếng Anh đầu vào: 1500 – 3000 CAD/ tháng.
  • Học phí Cao đẳng từ: 10.000 – 20.000 CAD/năm.
  • Post graduate: 7000 – 10.000 CAD/năm.
  • Đại học và sau đại học: 9000 – 50.000 CAD/năm.

Mức sinh hoạt phí

Mức sinh hoạt phí sẽ phụ thuộc vào các khoản như chi phí thuê nhà, ăn uống, đi lại, vui chơi giải trí…Tùy theo điều kiện của bản thân mà các bạn nên lựa chọn mức chi phí phù hợp nhất

Chi phí thuê nhà sẽ ngốn một khoản lớn trong quỹ chi tiêu của du học sinh. Ngoài trả tiền ở ra thì còn các dịch vụ phát sinh như: điện, nước, internet, sưởi…Trung bình giao động từ 350-600 CAD/tháng.

Chi phí ăn uống thì giá fast food là từ 5-10 CAD, ăn nhà hàng từ 15-30 CAD. Vì vậy để tiết kiệm tiền ăn sinh viên nên tự nấu sẽ tốn khoảng 250-300 CAD/tháng.

Chi phí cho việc đi lại thì ở Canada các bạn du học sinh chủ yếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi bộ hoặc đi xe đạp. Những cách này sẽ giúp tiết kiệm chi phí triệt để. Hơn nữa sinh viên lại được giảm giá ưu đãi khi tham gia các phương tiện này.

Trên đây là những mức chi phí cơ bản mà các bạn cần chuẩn bị khi đi du học Canada. Hy vọng sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận