Sat, 03 / 2017 5:03 pm | trinhtram

Đi du học ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta hiện nay, trong đó du học Canada ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn. Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến Canada trở thành nước du học lý tưởng nhất mà bạn nên biết. 1. Chi phí du học thấp […]

Đi du học ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta hiện nay, trong đó du học Canada ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn. Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến Canada trở thành nước du học lý tưởng nhất mà bạn nên biết.

1. Chi phí du học thấp và có cơ hội phát triển khi du học Canada

Trong khối G7 thì Canada là một trong những quốc gia có mức chi tiêu cho ngành giáo dục được tính trên bình quân đầu người ở mức cao. Canada mỗi năm đón khoảng 300.000 du học sinh đến theo học tại các trường đại học tại đây.

Đặc biệt, trong năm 2015 có hơn 354.491 du học sinh ở tất cả các bậc học, trong đó có đến 4.843 du học sinh từ Việt Nam. Nó là con số khiến nước ta đứng ở vị trí số 11 trong số các du học sinh quốc tế tại Canada.

Du học Canada – đất nước du học lý tưởng nhất cho bạn

Canada còn là đất nước có mức chi phí học tập cho du học sinh quốc tế thấp nhất so với các nước đang phát triển. Thậm chí nó còn thấp hơn cả Mỹ và Anh hay Australia hay một số nước châu Á như Hong Kong và Singapore.

Quan trọng nhất là Chính phủ Canada luôn đưa ra những chương trình để có thể thúc đẩy, khuyến khích các bạn du học sinh đến đây du học. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc và định cư tại đây sau khi tốt nghiệp và tìm được công việc như mong muốn.

2. Du học Canada với chất lượng cao và có nền văn hóa đa dạng

Nền giáo dục ở Canada có nhiều phát triển vượt bậc, đội ngủ cán bộ giảng viên ở các trường đều có trình độ quốc tế cao, mức học phí cạnh tranh. Ngoài ra, khi học tập tại Canada bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những công nghệ kỹ thuật tiên tiến và có cơ hội làm việc để tích lũy kinh nghiệm bản thân đến ba năm. Chính vì thế mà Canada là lựa chọn du học hoàn hảo cho bạn.

Du học Canada – đất nước du học lý tưởng nhất cho bạn

Hệ thống giáo dục ở Canada tốt nhất thế giới, được biết Canada đầu tư rất nhiều cho ngành giáo dục và hơn hết người dân tại đây cũng luôn đặt giáo dục lên thành mối quan tâm hàng đầu. Theo nhiều khảo sát thì Canada là đất nước đạt thứ hạng cao nhất cho hệ thống giáo dục.

Tại Canada có được sự hợp tác chặt chẽ từ các cơ sở đào tạo các trường đại học với các công ty doanh nghiệp. Thông qua đó các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể được tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn và có cơ hội được nhận vào làm nhân viên chính thức. Canada là điểm đến du học lý tưởng nhất cho bạn cũng bởi vì tại nước này có chế độ làm việc ngoài giờ và sau khi tốt nghiệp đều không bị hạn chế về loại hình công việc.

Bạn còn có thể cải thiện tốt hơn khả năng ngoại ngữ của mình trong khoảng thời gian học tập tại Canada. Ở đất nước này thì hai ngôn ngữ như tiếng Anh và tiếng Pháp là được sử dụng chủ yếu, nếu như bạn có khả năng nói được cả hai ngôn ngữ này thì nó lại càng mang đến nhiều lợi ích cho bạn.

Du học Canada – đất nước du học lý tưởng nhất cho bạn

Nếu như bạn đã có thể học giỏi tiếng Pháp thì trình độ tiếng Anh của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều và ngược lại. Với nguồn kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế và bạn lại có khả năng nói được hai thứ tiếng thì chắc chắn sẽ là một trong những hành trang quý báu nhất để bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai.

Ngoài ra, Canada còn là quốc gia có nên văn hóa đa sắc tộc rất độc đáo, nơi đây có nhiều loại hình giải trí, có các câu lạc bộ hay hiệp hội. Đặc biệt Canada còn có văn hóa ẩm thực rất độc đáo và đa dạng giúp cho các du học sinh quốc tế luôn có được cảm giác như ở quê hương.

Bài viết cùng chuyên mục