Định cư Úc diện doanh nhân cần điều kiện gì?

0
2

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng. Úc là nơi được nhiều người gửi gắm những ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp. Có rất nhiều hình thức định cư Úc hiện nay. Trong đó, diện doanh nhân là một chương trình phổ biến mà rất nhiều công dân nước ngoài lựa chọn để hiện thực hóa giấc mơ định cư của mình. Vậy định cư Úc diện doanh nhân có khó không? Nhà đầu tư cần những điều kiện gì?

Tổng quan về định cư Úc diện doanh nhân

Định cư Úc theo diện doanh nhân là chương trình dành cho các cá nhân có ý định đầu tư vào các dự án, doanh nghiệp tại Úc. Chương trình đặc biệt khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng kém phát triển của Úc.

Mục đích của chương trình là tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế xã hội. Đồng thời, tạo ra cơ hội phát triển cho các doanh nhân muốn mở rộng thị trường tại Úc. Xem thêm tại đây.

Điều kiện định cư diện doanh nhân

Đối tượng tham gia

– Những cổ đông, chủ doanh nghiệp đã có kinh nghiệm kinh doanh hoặc khả năng quản lý doanh nghiệp

– Những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm trong việc đầu tư cổ phiếu, bất động sản, góp vốn kinh doanh, hoặc tài chính

– Những đối tượng có đủ tài chính để kinh doanh, đầu tư và có mong muốn định cư tại Úc

Điều kiện tham gia

– Đương đơn không quá 55 tuổi

– Sức khỏe tốt

– Lý lịch tư pháp trong sạch

– Đạt tối thiểu 65 điểm trên thang điểm định cư diện doanh nhân tại Úc

– Trước khi nộp hồ sơ xin visa định cư Úc diện doanh nhân, cần có thư mời hoặc thư bảo lãnh từ tiểu bang Úc

– Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ. Tuy nhiên, ứng viên có Tiếng Anh tốt với IELTS từ 5.0 đến 7.0 trở lên sẽ có điểm cộng vào hồ sơ. Và nếu ứng viên trên 18 tuổi sẽ không phải đóng phí bảo trợ ngoại ngữ.

– Hiện đang sở hữu tối thiểu 30% cổ phần của công ty

– Hoặc có sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ, chính quyền địa phương với số vốn tối thiểu 200.000 AUD để có thể bắt đầu khởi nghiệp trong thời gian sớm nhất

Trên đây là những điều kiện chung khi định cư theo diện doanh nhân và đầu tư. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng loại visa mà ứng viên sẽ đáp ứng thêm các tiêu chí khác. Tìm hiểu thêm về Visa 188 định cư Úc diện doanh nhân đầu tư tại đây.

Ưu điểm

– Tự do ra vào Úc và đến các quốc gia khác mà không cần visa

– Định cư vĩnh viễn tại Úc cho cả gia đình. Bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 23 tuổi và những người phụ thuộc hợp lệ

– Có thể bảo lãnh những người thân khác sau khi đã sinh sống đủ thời gian tiêu chuẩn tại Úc

– Cơ hội nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại Úc

– Con cái dưới 18 tuổi được học tập miễn phí tại hệ thống các trường công lập. Nếu trên 18 tuổi có thể hưởng mọi chính sách cho vay hoặc giảm học phí đến mức thấp nhất

– Hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình

Kết luận

Như vậy, trên đây là những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc diện doanh nhân. Nhìn chung, chương trình này không quá khó khăn. Bởi rất nhiều doanh nhân Việt Nam đã xin visa thành công và đưa gia đình sang Úc định cư.

Đặc biệt, mỗi năm chính phủ Úc đều có sự thay đổi về chính sách định cư. Những chính sách này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng định cư của người Việt. Vậy tại sao chúng ta không nắm bắt cơ hội định cư ngay từ hôm nay?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận