Định cư Mỹ theo diện HO là gì?

0
0

HO là tên viết tắt của Humanization – Tổ chức nhân đạo. Và bạn có biết hình thức định cư Mỹ theo diện HO này không? Có lẽ hình thức định cư này còn rất ít người biết đến và hiện nay cũng rất ít người lựa chọn định cư Mỹ theo diện này. Nhưng để có được những thông tin về định cư Mỹ diện HO thì cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Định cư Mỹ diện HO là gì?

Cách định cư Mỹ theo diện HO đó chính là các đối tượng di dân theo hình thức nhân đạo. Chương trình là kết hợp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Diện định cư này cho phép các cựu quân nhân của Việt Nam nằm trong quân đội Mỹ từ trước năm 1975 nếu đã có thời gian học tập cải tạo từ 3 năm trở lên thì sẽ được cấp phép đến quốc gia này sinh sống và làm việc.

Chương trình định cư HO được chính phủ Mỹ ưu tiên dành riêng cho những người thuộc chế độ cũ đã tham gia học tập cải tạo trong khoảng thời gian ít nhất là 3 năm. được di dân sang Mỹ có tổ chức và công khai hợp pháp.

Điều kiện định cư diện HO

Bạn phải vượt qua cuộc phỏng vấn của đại sứ quán và giải thích rõ ràng lý do bạn đến Hoa Kỳ. Ngay cả khi bạn đến Hoa Kỳ để làm một việc gì đó, nó sẽ giúp bạn tránh trở thành người tị nạn hoặc sống nhờ trợ cấp của chính phủ Hoa Kỳ.

Bằng chứng tài chính: Thế hệ lớn tuổi được ưu tiên hơn. Tuy nhiên, họ phải độc lập về tài chính khi định cư tại Hoa Kỳ. Mặc dù Hoa Kỳ có tiềm lực kinh tế mạnh mẽ và nhiều ưu đãi tài chính dành cho thường trú nhân. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ chấp nhận thêm “gánh nặng”.

Bạn phải đảm bảo mọi thông tin là đúng sự thật. Các giấy tờ, hồ sơ, thông tin về đối tượng chuyển đổi hợp lệ. Nếu bạn gian lận, thị thực của bạn sẽ bị từ chối. Và lần sau bạn sẽ bị từ chối khó khăn hoặc vĩnh viễn.

Một số thông tin hữu ích về chương trình HO

Chương trình HO còn nhiều hạn chế

Trên thực tế, có rất ít hoặc không nhiều người quan tâm đến định cư Mỹ theo diện HO. Và hình thức định cư này có nhiều điểm khác biệt so với hình thức định cư Mỹ phổ biến. Hầu hết những người sẽ được định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO là quân nhân Việt Nam đã từng ở trong quân đội Hoa Kỳ từ trước năm 1975. Hoặc tù binh, quân nhân, cựu viên chức chính quyền, và có thể đến Hoa Kỳ theo diện tị nạn.

Để được định cư Mỹ theo diện HO phải được sự chấp thuận của lãnh đạo hai nước

Định cư Mỹ theo diện HO này rất khác so với các diện định cư khác. Vì những người định cư ở đây là các sĩ quan và binh lính là tù nhân của chế độ mới. Nên việc đưa những người này sang Hoa Kỳ tị nạn là không dễ dàng. Việc đưa những người này sang Hoa Kỳ và định cư theo diện bảo lãnh HO cần phải có sự thỏa hiệp giữa hai bên.

Các chương trình định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Để thay thế cho diện HO, bạn có thể chọn từ nhiều mẫu yêu cầu khác nhau. Thông thường: EB-3, EB-5, F1, F2A, F2B, F3, F4, Kết hôn, Đầu tư, v.v. Tuy nhiên, bất kể loại kế toán nào, đều có những yêu cầu mà tất cả phải đáp ứng. Sau đây là những ví dụ điển hình về nhập cư Hoa Kỳ thông qua các khoản đầu tư phải được hoàn thành.

Chứng minh năng lực tài chính để đầu tư vào dự án nào đó khi tham gia chương trình định cư này.

Bằng chứng về quỹ với khoản đầu tư tối thiểu từ 500.000 đến 1.000.000 USD.

Chứng minh rằng dự án bạn đầu tư mang lại kết quả khách quan và có thể phát triển.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận