Định cư Mỹ diện EB5 chi phí bao nhiêu

0
0

Mỹ vốn là đất nước thịnh vượng với mức sống khá cao. Vì vậy, chi phí định cư Mỹ luôn là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của người muốn đi định cư. Bởi những lợi ích khi định cư mà đất nước này mang lại là khổng lồ, nhưng liệu chi phí để định cư có cao như mức sống của Mỹ hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin và chi phí của diện định cư visa EB5 hiện đang được quan tâm hàng đầu hiện nay nhé!

I. Định cư Mỹ diện EB5 là gì?

Chương trình định cư Mỹ diện EB5 được Chính phủ Mỹ lập ra từ năm 1990 và đã giúp cải thiện kinh tế, công việc tại nhiều khu vực có kinh tế phát triển chậm ở Mỹ. Năm 1992, Quốc hội thành lập Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư, còn được gọi là chương trình Trung tâm vùng (Regional Centers), dành visa EB5 cho những người tham gia đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại liên kết với các trung tâm vùng đã được Sở Di trú & Nhập tịch Mỹ phê duyệt dựa trên các đề xuất thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (TEA) thu hút vốn đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 800.000 USD/suất).

Một số ưu điểm của chương trình định cư Mỹ diện EB5:

– Chương trình cấp thẻ xanh trực tiếp, quy trình đơn giản và an toàn, hông qua nhiều bước và không đi đường vòng.

– Không yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm kinh doanh.

– Tỷ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay so với các chương trình định cư khác (92%).

– Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh.

– Chấp nhận chứng minh bằng tài sản cho tặng, thừa kế.

– Được hoàn vốn 100% sau 05 năm.

II. Điều kiện định cư Mỹ diện EB5

Trong số các chương trình định cư Mỹ thì chương trình định cư diện visa EB5 được xem là tương đối dễ dàng với những điều kiện khá đơn giản dành cho nhà đầu tư Việt. Vì vậy, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu của phần lớn nhà đầu tư muốn định cư Mỹ. Một số điều kiện đơn giản để tham gia chương trình bao gồm:

– Đương đơn phải từ 18 tuổi trở lên.

– Chứng minh nguồn tiền đầu tư có nguồn gốc hợp pháp.

– Đầu tư $800.000 vào dự án đủ điều kiện chương trình.

– Chứng minh việc đầu tư sẽ tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ.

III. Định cư Mỹ diện EB5 chi phí bao nhiêu?

Định cư Mỹ diện EB5 chi phí bao nhiêu chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư muốn tham gia. Để thực hiện đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ Eb5, chi phí tối thiểu mà nhà đầu tư cần chuẩn bị là 800.000 USD để đầu tư vào dự án (~19 tỷ đồng). Số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi bạn nhận thẻ xanh vĩnh viễn, thời gian này thường kéo dài trong khoảng 5 năm. Vì vậy, bất kể định cư Mỹ diện EB5 chi phí bao nhiêu thì khoản đầu tư thực tế mà nhà đầu tư phải bỏ ra là vô cùng nhỏ.

Chi phí này thực tế không cao so với những gì mà nhà đầu tư nhận được cho cả gia đình và con cái của mình. Chương trình cho phép nhà đầu tư lấy thẻ xanh trực tiếp và có lộ trình lên quốc tịch. Đây luôn là một trong những chương trình được nhà đầu tư Việt quan tâm nhất. Số lượng hồ sơ tham gia EB5 đông đúc theo từng năm bất kể định cư Mỹ diện EB5 chi phí bao nhiêu bởi những ưu điểm mà chương trình định cư mang lại.

Lời kết

Những thông tin trên đã cho bạn biết tổng quan những thông tin cần biết về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5. Đặc biệt giúp bạn trả lời được thắc mắc định cư Mỹ diện EB5 chi phí bao nhiêu, để bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng hơn về mặt tài chính khi quyết định đầu tư định cư Mỹ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận