Định cư Mỹ diện EB5 – Các loại hình đầu tư và quyền lợi, điều kiện

0
0

Trở thành công dân Mỹ và nhận được các phúc lợi hàng đầu của Mỹ có lẽ là ước mơ và là mục tiêu của rất nhiều người. Những ai quan tâm đến các chương trình định cư Mỹ chắc hẳn đã nghe qua cái tên EB5. Đây chính là chương trình mở ra cơ hội cho bạn chạm đến “giấc mơ Mỹ”. Vậy EB5 là gì? Các loại hình đầu tư, quyền lợi và điều kiện của nó như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 là gì?

EB5 là hình thức định cư cho phép công dân nước ngoài trở thành thường trú nhân Mỹ thông qua hình thức đầu tư. Sau 32 năm kể từ khi thiết lập EB5, chính phủ Mỹ luôn ủng hộ mạnh mẽ chương trình và đã nhiều lần gia hạn để có được chính sách tốt hơn.

Các loại hình đầu tư

Đầu tư trực tiếp

Mỗi năm, chính phủ cấp 3000 visa cho đầu tư trực tiếp. Với loại hình này, nhà đầu tư sẽ tự mở công ty mới hoàn toàn; mở công ty con; mua lại cở kinh doanh; hoặc mở thêm chi nhánh mới,…

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần bỏ ra số vốn từ $900.000 nếu kinh doanh tại Khu vực việc làm mục tiêu (TAE); hoặc $1.800.000 nếu kinh doanh tại các khu vực khác ngoài vùng TAE

Đầu tư gián tiếp (đầu tư ủy thác)

Mỗi năm, chính phủ cấp 7000 visa cho đầu tư gián tiếp. Đương đơn sẽ đầu tư gián tiếp bằng cách đầu tư vào các doanh nghiệp hay dự án được sự chấp thuận của Sở Di trú Mỹ. Số vốn đầu tư tối thiểu là $900.000/suất. Nhà đầu tư không cần trực tiếp tham gia vào vào việc quản lý công ty.

Đặc biệt, với diện đầu tư này, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu sau khoảng 5 năm. Đồng thời nhận được lãi suất hàng năm.

Quyền lợi của định cư Mỹ diện đầu tư EB5

– Nhà đầu tư có thể sinh sống, làm việc và nghỉ hưu ở bất cứ đâu tại Mỹ

– Tự do ra vào Mỹ không giới hạn số lần, không cần visa. Miễn thị thực tại hơn 160 quốc gia trên thế giới

– Có quyền tự do mở công ty hoặc kinh doanh

– Có cơ hội được cấp thường trú nhân vĩnh viễn

– Có thể đăng ký thi nhập quốc tịch Mỹ khi đủ điều kiện

– Vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi đều có thể xin nhập cư và nhận được thẻ xanh Mỹ

– Được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử)

– Chính phủ hỗ trợ miễn phí học phí cho con cái từ lớp 1 đến lớp 12 tại các trường công lập. Bên cạnh đó, chi phí học đại học/cao đẳng chỉ bằng ⅓ so với du học sinh.

Điều kiện tham gia

EB5 được đánh giá là chương trình có điều kiện tham gia dễ dàng và khả thi. Bởi chương trình không giới hạn độ tuổi tối đa. Không yêu cầu về trình độ học vấn, ngoại ngữ và kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý. Nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng các điều kiện chung sau:

– Công dân từ 18 tuổi trở lên có thể nộp hồ sơ đầu tư EB5

– Sức khỏe tốt

– Không có tiền án tiền sự

– Có khả năng tài chính và có nhu cầu định cư tại Mỹ

– Đương đơn phải chứng minh được nguồn gốc của số vốn đầu tư là hợp pháp (từ thu nhập cá nhân, lợi nhuận doanh nghiệp, bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu,…)

– Dự án đầu tư phải tạo ra được 10 việc làm mới toàn thời gian cho người lao động hoặc người thường trú tại Mỹ trong tối thiểu 2 năm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận