Định cư Bulgaria – Tất tần tật thông tin bạn cần biết

0
0

Bulgaria là một quốc gia bình yên nằm ở vị trí cầu nối giữa Châu Á và Châu Âu thuộc Liên Minh Châu Âu (EU). Sức khỏe con người, giáo dục là những yếu tố được quốc gia này đặt lên hàng đầu. Định cư Bulgaria là một trong những “cánh cổng” gần nhất dẫn đến quốc tịch Châu Âu quyền lực – điều mà nhiều người luôn ao ước.

1. Những điều cần biết khi đến Bulgaria

Cộng hòa Bulgaria là một quốc gia nằm ở Đông Nam Châu Âu, là cầu nối giữa Châu Âu và Châu Á. Nơi đây  được mệnh danh là “xứ sở hoa hồng” với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình dao động từ 23°C vào những tháng mùa hè và khoảng 3°C vào những tháng mùa đông.

Tiếng Nga và Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hàng đầu tại đây, chỉ sau tiếng mẹ đẻ Bulgaria.

Cộng hòa Bulgaria là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới, họ đề cao chất lượng sống và nhu cầu phát triển của người dân nước họ. Điều này được phản ánh qua sự thể hiện xuất sắc về các lĩnh vực như y tế, giáo dục, kinh tế,…

1.1. Sự phát triển của Kinh tế – Chính trị

Bulgaria là quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (EU), có nền kinh tế phát triển và hệ thống chính trị ổn định hàng đầu khu vực Trung Âu và Đông Âu. Nền kinh tế của Bulgaria được đánh giá là “nền kinh tế trên trung bình” theo nhận định của Ngân hàng thế giới.

Lực lượng lao động của Bulgaria chủ yếu là những người được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao, họ có kinh nghiệm làm việc trong những lĩnh vực đòi hỏi trình độ và chuyên môn cao. Bên cạnh đó, giá cả và chi phí sinh sống không quá đắt đỏ như một số nước Châu Âu khác.

Chính phủ Bulgaria đã ban hành nhiều chính sách có nhiều lợi ích cho người lao động và các nhà đầu tư (cả trong nước lẫn quốc tế) để thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế. Nổi bậc nhất đó là Thuế thu nhập ở nước này chỉ 10%.

1.2. Giáo dục

Đi cùng với sự phát triển của kinh tế, nền giáo dục của Bulgaria được Chính phủ quan tâm và đổi mới để phù hợp với xu thế mới, đảm bảo chất lượng giảng dạy. Giáo dục được xem là nhiệm vụ hàng đầu ở Bulgaria, họ sở hữu nhiều thành tích vượt trội về giáo dục trong các lĩnh vực toán học, nghệ thuật, ngân hàng, doanh nghiệp,..

Trong nhiều năm trở lại đây, du học Bulgaria đang là một xu thế mới được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm. Ngay cả những du học sinh trong Liên minh Châu Âu hay Canada cũng dành rất nhiều sự quan tâm đến môi trường và nền giáo dục nước này.

Một trong những điểm nổi bật của giáo dục Bulgaria là nhà trường, gia đình và xã hội không quá quan trọng thành tích, điều họ quan tâm hàng đầu là chất lượng học tập của học sinh.

Mức phí học tập ở Bulgaria tương đối tốt, tuy có sự thay đổi dao động theo từng năm nhưng nhìn chung mức phí phải chi trả cho giáo dục của công dân Bulgaria không cao so với những giá trị mà họ nhận được.Các chính sách về học phí được triển khai để thu hút du học sinh nước ngoài đến học tập, nhưng khi định cư Bulgaria thì bạn sẽ được hưởng tất cả những quyền lợi như một công dân Bulgaria. Đây là một trong những lựa chọn được nhiều phụ huynh cân nhắc bởi những lợi ích mà định cư ở châu Âu, cụ thể là định cư Bulgaria mang lại.

1.3. Chăm sóc y tế

Các vấn đề về chăm sóc y tế cũng rất được quan tâm bởi những người đang tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp và chất lượng hơn tại Bulgaria.

Bulgaria chú trọng đẩy mạnh phát triển chăm sóc y tế toàn diện. Họ phát triển mạng lưới bệnh viện rộng khắp cả nước từ các đô thị lớn đến những miền quê nhỏ, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu y tế của người dân. Công dân nước họ được phép sử dụng bảo hiểm y tế ở bất cứ nơi nào mà họ thấy thuận tiện, không bị ràng buộc bởi quá nhiều chính sách như một số nước khác.

2. Định cư Bulgaria – Con đường đường ngắn nhất đến Quốc tịch Châu Âu

So với các nước EU khác, Bulgaria là “cánh cổng” gần nhất dẫn đến quốc tịch Châu Âu với nhiều chương trình định cư được Chính phủ hỗ trợ.

Bạn có thể bắt đầu bằng lựa chọn định cư Bulgaria với nhiều lợi ích:

– Sau khi nhận thẻ thường trú, bạn chỉ mất 18 tháng để được nhận quốc tịch Bulgaria

– Định cư được cả gia đình ba thế hệ (ông, bà, cha, mẹ, con cái đang độc thân và phụ thuộc)

– Tự do di chuyển, học tập và làm việc tại các nước Châu Âu

– Tự do di chuyển 160 quốc gia mà không cần Visa

3. Định cư Bulgaria cần những điều kiện gì?

Những lợi ích từ định cư Bulgaria mang lại vô cùng hấp dẫn và điều kiện để tham gia chương trình này không quá khó.

Hiện tại Chính phủ Bulgaria cung cấp 2 chương trình định cư Bulgaria:

Thường trú: mức đầu tư cho chương trình này là 512.000 EUR, bạn sẽ nhận được thẻ PR. Bạn có thể hướng đến lấy quốc tịch Bulgaria sau 5 năm.

Quốc tịch: mức đầu tư cho chương trình này là 1.024.000 EUR. Số này được chia làm hai đợt đóng, mỗi đợt 50% vào các hình thức trái phiếu của Chính phủ (các công ty công khai niêm yết giá trên thị trường, các dự án nhận được sự chấp thuận của chính phủ).

Vay tài chính: mức đầu tư cho chương trình này là 300.000 EUR không hoàn lại, bạn sẽ được quốc tịch Bulgaria ngay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận