Định cư Bồ Đào Nha – Tất tần tật thông tin bạn cần biết

0
0

Khi nghĩ đến định cư châu Âu, Bồ Đào Nha là một sự lựa chọn đầy cuốn hút cho người dân châu Âu và thế giới, quá trình này cũng không quá phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá yêu cầu Định cư Bồ Đào Nha, cách đăng ký cư trú vĩnh viễn và những thông tin quan trọng về cuộc sống tại vùng đất tươi đẹp này.

1. Định cư Bồ Đào Nha

Điều quan trọng đầu tiên để đăng ký cư trú vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha là bạn phải sống ít nhất một năm liên tục tại đây. Trong thời gian này, bạn sẽ cần có Giấy chứng nhận Đăng ký, một điều bắt buộc cho bất kỳ ai muốn ở lại lâu hơn ba tháng, dù mục đích là học tập, làm việc hoặc kinh doanh. Đối với các công dân ngoại EU và một số quốc gia không thuộc EU (ngoại trừ Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ), thì việc có thị thực cư trú là bước quan trọng trước khi họ có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha.

2. Thị thực Cư trú tạm thời và Hồ sơ để xin thị thực tạm trú

Thị thực tạm trú cho phép bạn có cơ hội đặt chân đến Bồ Đào Nha nhanh chóng và không phải yêu cầu quá nhiều hồ sơ. Quá trình nhận thị thực cư trú tạm thời mất khoảng 60 ngày. Thị thực này có thể có hiệu lực trong vòng một năm hoặc thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào trường hợp cụ thể.

Các tài liệu cần thiết để xin thị thực cư trú tạm thời bao gồm:

– Hộ chiếu

– Ảnh mới nhất

– Chứng minh về khả năng sinh sống

– Chứng minh về điều kiện sống

– Bản lý lịch tư pháp

– Cùng với tài liệu cụ thể liên quan đến mục đích xin thị thực (chẳng hạn chứng minh về đầu tư, chứng chỉ học tập hoặc công việc, vv.).

3. Định cư Bồ Đào Nha thông qua Đầu tư

Một cách để đạt được Định cư Bồ Đào Nha là thông qua đầu tư – mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư và gia đình không phải là công dân của Liên minh châu Âu để có thể sinh sống lâu dài tại Bồ Đào Nha và tự do di chuyển giữa 27 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa.

Khi đã sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể tiến thêm bước nữa để xin quốc tịch, mang lại quyền lợi tự do sinh sống ở bất kỳ nước nào trong Liên minh châu Âu (EU). Hơn nữa, hộ chiếu của Bồ Đào Nha được coi là một trong những hộ chiếu mạnh nhất thế giới, cho phép tự do di chuyển (miễn visa hoặc evisa) vào hầu hết các quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Úc, Canada.

Cách thức này áp dụng cho công dân nước ngoài tham gia hoạt động đầu tư tại đất nước này dưới dạng một thương nhân cá nhân hoặc thông qua một công ty Bồ Đào Nha (hoặc một công ty khác được thành lập tại một trong các nước thành viên EU và cung cấp dịch vụ tại Bồ Đào Nha).

Có nhiều lựa chọn đầu tư khác nhau cho những người muốn đạt được Định cư Bồ Đào Nha, bao gồm:

– Mua bất động sản trị giá ít nhất 500.000 Euro hoặc mua bất động sản có tổng giá trị ít nhất 350.000 Euro khi nó nằm ở khu vực tái thiết khu đô thị hoặc được xây dựng hơn 30 năm trước;

– Chuyển vốn ít nhất 350.000 Euro vào hoạt động nghiên cứu hoặc chuyển vốn ít nhất 250.000 Euro vào hoạt động sáng tạo;

– Chuyển vốn ít nhất 350.000 Euro để thành lập một công ty có trụ sở tại Bồ Đào Nha, kết hợp với việc tạo ra ít nhất 5 công việc cố định;

– Tạo ra ít nhất 10 công việc mới;

– Chuyển vốn ít nhất 1 triệu Euro.

4. Phí Đăng Ký Cư Trú tại Bồ Đào Nha

Khi đăng ký cư trú hoặc gia hạn cư trú tại Bồ Đào Nha, bạn sẽ cần trả một khoản phí cụ thể và cung cấp chứng từ thanh toán cùng với các tài liệu khác được yêu cầu. Dưới đây là một số khoản phí cụ thể:

– 83,30€: Phí xem xét và xử lý đơn đăng ký cư trú hoặc gia hạn cư trú hiện tại;

– 72.20€: Phí áp dụng cho việc gia hạn thị thực cư trú tạm thời và gia hạn thị thực này;

– 221.70€: Phí áp dụng cho việc đăng ký cư trú vĩnh viễn;

– 194.20€: Phí cho mỗi thị thực cư trú tạm thời được cấp mà không cần thị thực lãnh sự;

– 77.90€: Phí cho phép thực hiện nghề nghiệp bởi người giữ thị thực cư trú học tập;

Một bản sao của thị thực cư trú có thể được nhận sau khi trả một khoản phí tương đương 50% giá trị của loại thị thực tương ứng.

5. Kết luận

Với nhiều lựa chọn đầu tư và tiêu chuẩn linh hoạt, Bồ Đào Nha đang trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một cuộc sống mới và cơ hội quốc tế.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận