Điểm khác biệt giữa kỳ thi Digital SAT và Paper SAT

0
1

Kỳ thi Digital SAT có sự thay đổi về cách thức, thời gian đăng ký, số lượng kỹ năng đánh giá… so với Paper SAT, áp dụng từ tháng ba.

Digital SAT là hình thức thi trên máy tính, thay vì phải viết trên giấy như trước kia. Các thí sinh sẽ được yêu cầu nhập câu trả lời trực tiếp vào thiết bị. Thay đổi này giúp cho việc chấm điểm và xử lý kết quả nhanh chóng hơn.

Theo chuyên gia từ trung tâm Anh ngữ ETEST, về tổng quan, Digital SAT đảm bảo độ bảo mật cao hơn. Thí sinh chỉ cần tải sẵn ứng dụng làm bài trước đó với thiết bị điện tử, hoặc máy tính cấp sẵn tại địa điểm thi. Ứng dụng này có khả năng lưu lại bài thi trong trường hợp xảy ra sự cố như hỏng máy hoặc mất kết nối internet. Bên cạnh đó, thí sinh có thể dự thi online dưới sự giám sát của nhà trường.

Các hội đồng thi quốc tế sẽ triển khai Digital SAT từ tháng 3/2023, riêng Mỹ bắt đầu từ đầu năm 2024. Thí sinh sẽ nhận kết quả ngay lập tức, thay vì vài tuần như trước.

Học viên ETEST ôn luyện SAT Digital tại trung tâm. Ảnh: ETEST

Bên cạnh hình thức, thời gian thi được rút ngắn còn hai tiếng. Tổ chức sẽ đánh giá hai kỹ năng, gồm: đọc – viết và toán học, thay vì bốn kỹ năng như trước. Theo đó, các bài đọc cũng giản lược ngắn hơn. Thí sinh chỉ cần trả lời một câu hỏi cho mỗi bài. Các câu hỏi trong phần Toán học rút ngắn hơn về mặt câu từ. Sự súc tích về mặt ngữ nghĩa này giúp các bạn có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và trả lời.

Tính cá nhân hóa của Digital SAT cũng được đánh giá cao hơn bởi đề thi giữa các thí sinh có sự khác biệt. “Mỗi phần thi có module mở đầu, kết quả thực hiện bài làm sẽ quyết định độ khó của những câu hỏi tiếp theo. Cơ chế này góp phần đánh giá năng lực và khả năng cụ thể của từng người”, vị chuyên gia chia sẻ thêm.

Trong phần thi Toán học, thí sinh được phép sử dụng máy tính cầm tay suốt thời gian thi. Trường hợp, các bạn quên đem máy tính sẽ được hỗ trợ bằng ứng dụng tích hợp sẵn. Đồng thời, kỳ thi Digital SAT đang phát triển một số tính năng như phiếu tham khảo hay đồng hồ bấm giờ, đánh dấu câu hỏi chưa trả lời. Điều này cho phép thí sinh chuyển đổi qua lại giữa câu hỏi và công thức toán.

Nhờ những thay đổi này, Digital SAT giúp người thi quản lý thời gian tốt hơn, nâng cao hiệu suất làm bài. Các bạn có thể dự thi tối đa lên đến 7 lần trong một năm.

Học viên ETEST được trang bị thiết bị để luyện thi Digital SAT. Ảnh: ETEST

Hiện, ETEST đã triển khai trải nghiệm và ứng dụng phần mềm Digital SAT tại TP HCM, giúp các học viên tiếp cận và hiểu rõ hơn về phương pháp học tập mới này. Đồng thời, đơn vị cũng đưa giảng dạy giáo trình Digital SAT theo tiêu chuẩn Mỹ, giúp học viên học tập và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi.

Trong đợt thi tháng 3, bạn Võ Trần Yến Nhi – học viên tại ETEST đã đạt mức điểm cho đợt thi đầu tiên là 1460. Nữ sinh chia sẻ, thời điểm thi xếp lớp, em chỉ đạt khoảng 1200. Do đó, kết quả thi thật đã vượt ngoài mong đợi của Nhi. “Em không thể đạt kết quả này nếu không có sự hỗ trợ từ các thầy cô ở ETEST”, nữ sinh chia sẻ.

Một học viên khác của ETEST trong đợt thi này, bạn Lê Dương Vĩnh Khiêm cũng đạt 1510 điểm. Nam sinh cho biết, thời điểm học SAT tại trung tâm, cậu thích sự chuyên nghiệp của giáo viên. Tới giai đoạn luyện thi, Khiêm được cung cấp thêm đề miễn phí, phòng máy lạnh riêng để giải, bổ sung các buổi phụ đạo với cố vấn (tutor), từ đó, tích lũy kinh nghiệm. Cậu tiếp tục học khóa du học AMP tại đây để chinh phục mục tiêu tiếp theo.

Nhật Lệ

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận