Wed, 12 / 2015 3:56 pm | qt

Khi du học, đôi khi bạn thường gặp phải những khó khăn nhất định về nhà ở. Đối với những bạn đã có người thân hoặc bạn bè tại Úc rồi thì điều này không có gì khó, tuy nhiên với những bạn một thân một mình du học tại đây thì việc tìm kiếm […]

Khi du học, đôi khi bạn thường gặp phải những khó khăn nhất định về nhà ở. Đối với những bạn đã có người thân hoặc bạn bè tại Úc rồi thì điều này không có gì khó, tuy nhiên với những bạn một thân một mình du học tại đây thì việc tìm kiếm sự trợ giúp là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là một số tư vấn thích hợp dành cho bạn.

1. Tìm hiểu trên mạng

 Đối với những bạn du học sinh hoàn toàn không có người quen thân tại Úc thì bạn có thể tìm hiểu thông tin về nhà ở trên mạng, hiện nay cũng có khá nhiều website giới thiệu về nhà ở mà bạn có thể tham khảo như trang web của hội sinh viên Việt Nam tại Úc hoặc các trang web hỗ trợ du học sinh của trường bạn đang theo học. Việc tìm hiểu thông tin này sẽ giảm đi phần nào sự bỡ ngỡ khi mới đến của bạn.

Địa điểm xin tư vấn giúp đỡ về nhà ở tại Úc cho du học sinh

Đa phần hiện nay nhiều du học sinh thường thích tìm phòng trọ của web của nhà trường và một vài các trang mạng được quản trị nghiêm túc, những web này có thông tin khá rõ và cẩn thận về nhà ở, bao gồm các forum dành cho sinh viên đăng tuyển quảng cáo tìm phòng trọ, bạn trọ, mua bán trao đổi sách vở hay các đồ đạc khác, những website này không chỉ nói về phòng trọ, cung cấp thông tin du học mà còn cung cấp cho các bạn những thông tin về việc làm thích hợp cho sinh viên nữa đấy nhé. Và đa phần nhà trọ được cung cấp tại đây đều tương đối rẻ mà sinh viên có thể chấp nhận được.

2. Tìm nhà ở thích hợp

Đối với du học sinh thì tìm nhà trọ thích hợp nhất là nên tìm ở chung với bạn bè hoặc người thân. ads: tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

Trong trường hợp không có thì bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi tìm nhà, bao gồm xem xét về khu vực trọ với khu học tập của mình, tìm hiểu địa hình và tên đường cũng như cân nhắc vấn đề thuận tiện trong di chuyển nhé.

Địa điểm xin tư vấn giúp đỡ về nhà ở tại Úc cho du học sinh

3. Một số trung tâm môi giới nhà ở

Tại Úc có rất nhiều trung tâm môi giới về nhà ở cho sinh viên, tại đây có đầy đủ mọi thông tin bạn cần thiết bao gồm từ nhà thuê, giá cả cho tới địa điểm và chính sách cần thiết, bạn có thể tham khảo tại các website sau : Barry Plant (http://www.barryplant.com.au/), Love (http://www.loverealestate.com.au/) hay Stockdale&Leggo (http://www.stockdaleleggo.com.au/). Các bạn có thể tìm hiểu thông tin nhà thuê ở những trang web trên.

 


Bài viết cùng chuyên mục