Sun, 12 / 2016 10:10 am | trinhtram

Ước mơ du học của bạn sẽ thành hiện thực với những ngôi trường có mức học phí vừa phải mà chúng tôi giới thiệu đến bạn sau đây. Bạn sẽ có thêm được những chọn lựa cho phù hợp nhất với nguồn tài chính của mình. 1. Trường đại học Vienna Trường đại học […]

Ước mơ du học của bạn sẽ thành hiện thực với những ngôi trường có mức học phí vừa phải mà chúng tôi giới thiệu đến bạn sau đây. Bạn sẽ có thêm được những chọn lựa cho phù hợp nhất với nguồn tài chính của mình.

1. Trường đại học Vienna

Trường đại học Vienna là một trường đại học công lập ở Áo, với các sinh viên thuộc các quốc gia trong Liên minh Châu Âu hoặc các quốc gia thuộc Khu vực kinh tế Châu Âu sẽ có được mức học phí khá thấp.

Ngoài ra, đại học Vienna còn hỗ trợ tiền học phí mỗi kì cho các sinh viên trên là 726,72 EUR và tiền phí hội sinh viên là 19,20 EUR. Trường học tập và giảng dậy bằng tiếng Đức, nhưng cũng có rất nhiều ngành cử nhân và thạc sĩ sử dụng tiếng Anh để giảng dạy.

Đi du học tiết kiệm hơn với các trường có học phí thấp

2. Trường đại học Pierre và Marie Curie – Paris 6

Trường đại học Pierre và Marie Curie – Paris 6 là một trường ở Pháp có mức chi phí học tập cho sinh viên và du học sinh quốc tế là như nhau. Là một trong những tường đạihọc được xếp hạng cao tại Pháp, mỗi năm các sinh viên chỉ phải trả học phí từ 184 đến 610 EUR cộng thêm 213 EUR là tiên bảo hiểm y tế cho những sinh viên chưa có thẻ bảo hiểm y tế Châu Âu.

Trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp, có một vài chường trình học thạc sĩ là sử dụng tiếng Anh. Với mức học phí cũng không quá cao bạn có thể lựa chọn ngôi truogwf này là điểm đến của mình trong thời gian du học.

3. Trường đại học Heidelberg

Đại học Heidelberg là một trường đại học nổi tiếng ở Đức, sinh viên bản địa và du học sinh quốc tế đều không phải đóng học phí. Tuy nhiên, các bạn sinh viên sẽ phải đóng phí kỳ học, khoảng 142 EUR một kỳ. Cộng tất cả các chi phí như tiền sinh hoạt, tiền thuê nhà, bảo hiểm, ăn uống thì tổng số tiền rơi vào khoảng 725 hoặc 864 EUR cho một bạn sinh viên.

Đi du học tiết kiệm hơn với các trường có học phí thấp

4. Trường đại học Oslo

Giống như trường đại học tại Đức, sinh viên và du học sinh quốc tế tại Na Uy sẽ phải đóng phí kỳ học. Ở đại học Oslo các bạn chỉ cần đóng khoảng 67 EUR, được học tập và giảng dạy bằng tiếng Na Uy, tiếng Anh chỉ được dùng trong một vài chương trình học thạc sĩ.

Các bạn nên suy nghĩ nhé bởi chi phí sinh hoạt ở đây khá là cao, hiện chưa có một con số cụ thể nào những bạn nên dựa vào tình hình kinh tế của gia đình mình để có được chọn lựa hoàn hảo nhất.

5. Trường đại học Khoa học và Công nghệ King Abdullah

Đối với những bạn đam mê về công nghệ, khoa học thì trường đại học Khoa học và Công nghệ King Abdullah tến viết tắt là KAUST ở Ả Rập Saudi sẽ là một lựa chọn khác cho bạn.

Trường đại học này có rất nhiều chính sách hỗ trợ về mặt tài chính cho sinh viên, tiền học phí, tiền nhà ở, y tế. Những bạn cũng nên suy nghĩ bởi trường không đào tạo chương trình cử nhân đâu nhé.

Đi du học tiết kiệm hơn với các trường có học phí thấp

6. Trường đại học Bologna

Đại học Bologna là một trường tại Italy, các sinh viên ở đây sẽ phải đóng khoảng 1.700 đến 4.000 EUR hàng năm cho chương trình học quốc tế. Trường được học tập và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình học thạc sĩ có liên kết sẽ có mức học phí cao hơn một chú, các sinh viên có quốc tịch khác nhau mức chi phí cũng khác nhau.

7. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Đối với các sinh viên của Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) nếu có đủ điểm trung bình thì sẽ được cấp học bổng đủ để ch trả học phí và những chi phí khác liên quan.

Các du học sinh quốc tế đến đây học tập nếu muốn nhận được học bổng này đối với chương trình học cử nhân phải duy trì được điểm trung bình tối thiểu là 2,7/4,3 thì mới có cơ hội nhận được học bổng này.

Bài viết cùng chuyên mục