Fri, 08 / 2016 4:09 pm | qt

Có thể bạn chưa biết đến những ngôi trường đại học nội trú đắt đỏ nhất thế giới, vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá những ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé. 1. Trường đại học Le Rosey, Thụy Sĩ Với mức học phí trung bình là 86.657 GBP trong một năm, […]

Có thể bạn chưa biết đến những ngôi trường đại học nội trú đắt đỏ nhất thế giới, vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá những ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trường đại học Le Rosey, Thụy Sĩ

Với mức học phí trung bình là 86.657 GBP trong một năm, trường đại học Le Rosey của Thụy Sĩ lọt vào vị trí top 1 trong bảng danh sách này. Trường được thành lập năm 1880 bởi Paul Carnal và ngôi trường này là nơi chỉ dành cho các nam sinh, cho đến năm 1967 thì trường mới mở cửa cho cả nữ sinh vào học tập tại đây.

Danh sách các trường đại học nội trú đắt đỏ nhất thế giới

Một số cựu học sinh nổi tiếng của trường đó chính là Vua Albert II của Bỉ hay Hoàng tử Rainier III của Monaco, giám đốc hình ảnh của DvF Alexandra von Fürstenberg. Việc học tập và giảng dạy tại trường được thực hiện bằng 2 loại ngôn ngữ chính, các học sinh và du học sinh có thể lựa chọn theo học Tú tài Pháp hoặc là Tú tài quốc tế IB , 1:5 là tỷ lệ cán bộ trường và học sinh trong trường.

Với đầy đủ các tiện nghi trong khuôn viên trường như có một bể bơi 25m và một khu trung tâm có tên là Wellness, một công viên trượt băng, 10 sân quần vợt và một nhà hát ngoài trời. Các sinh viên nội trú tại trường không bị hạn chế vào trung tâm cưỡi ngựa và sân golf.

2. Trường đại học Aiglon, Thụy Sĩ

Là một trong những đại diện khác của Thụy Sĩ, trường đại học Aiglon với mức học phí hàng năm là 81.595 GBP, trường hiện đang nằm ở vị trí thứ 2 trong bảng danh sách này. Năm 1949, ngôi trường được thành lập với số lượng học sinh đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nổi bật nhất trong số các cựu sinh viên tại đây là công chúa Tatiana của Hy Lạp và Đan Mạch, cựu giám đốc tài chính của Google Pietro Dova và diễn viên Michel Gill.

Danh sách các trường đại học nội trú đắt đỏ nhất thế giới

Trường đào tạo theo hai chương trình là IB cùng với một chương trình mạo hiểm, phiêu lưu và chương trình học IGCSE (chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế). Aiglon cũng là một ngôi trường rất đặc biệt, nó thích hợp cho các buổi sinh hoạt ngoài trời bởi trường nằm ở độ cao 1.250m so với mực nước biển, nhìn ra dãy núi Mont Blanc. Các sinh viên và du học sinh lựa chọn học tập tai đây đa số là những người yêu thích môn thể thao leo núi mạo hiểm.

3. Trường đại học Collège Alpin International, Thụy Sĩ

Nó được xem là một trong những ngôi trường nội trú lâu đời nhất tại Thụy Sĩ, trường đại học Collège Alpin International được thành lập năm 1910. Với mức học phí là 79.528 GBP một năm, trường có chương trình học tiếng Pháp toàn phần và cả 2 chương trình học IB và IGCSE.

Danh sách các trường đại học nội trú đắt đỏ nhất thế giới

Những gương mặt nổi bật nhất trong các cựu sinh viên của trường đó là hoàng tử Guillaume của Luxembourg. Công chúa Marie và Jacques Villeneuve của Đan Mạch. Trường đại học Collège Alpin International còn được biết đến với những cuộc hành trình thử thách, thám hiểm đến các khu vực như Ghana, Tanzania hay là Campuchia.

4. Trường đại học Collège du Léman, Thụy Sĩ

Nằm ở vị trí thứ 4 là trường đại học Collège du Léman của Thụy Sĩ, một trong những ngôi trường nội trú đắt đỏ với mức học phí mỗi năm lên đến 69.573 GBP. Trường thành lập từ tháng 5 năm 1960 với mục đích ban đầu là đáp ứng được việc gia tăng các công ty đa quốc gia tại Geneva.

Danh sách các trường đại học nội trú đắt đỏ nhất thế giới

Các chương trình học song ngữ giữa tiếng Anh và Pháp đã được áp dụng cho trẻ khi mới 2 tuổi. Ở các cấp tiểu học thì các môn được giảng dạy trong chương trình học có tỷ lệ là tiếng Anh 70% và tiếng Pháp 30%. Tại đây các môn thể thao rất được chú trọng phát triển, gần như là trung tâm trong cuộc sống của các sinh viên tại trường.

Bài viết cùng chuyên mục