Có visa Mỹ đi được những nước nào? Miễn visa những nước nào?

0
0

Visa Mỹ là một trong những loại visa được nhiều người trên thế giới mong muốn sở hữu bởi nó mở ra cánh cửa đến với một trong những quốc gia phát triển và hấp dẫn nhất thế giới. Tuy nhiên, có visa Mỹ đi được những nước nào và Mỹ miễn visa cho những nước nào ngoài Mỹ cũng là điều mà nhiều người vô cùng quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ hay còn gọi là thị thực Mỹ là một tem dấu được dán vào hộ chiếu của bạn, cho phép bạn được nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Các loại visa Mỹ phổ biến bao gồm:

– Visa định cư Mỹ.

– Visa công tác/du lịch Mỹ.

– Visa làm việc.

– Visa học sinh.

– Visa trao đổi khách.

– Visa quá cảnh/visa thuỷ thủ.

– Visa báo chí và truyền thông.

II. Có visa Mỹ đi được những nước nào?

Việc sở hữu visa Mỹ là ao ước của nhiều người bởi nó giúp bạn đi du lịch, làm việc hoặc học tập tại Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng có visa Mỹ cũng mang lại nhiều lợi ích khi đi du lịch đến các quốc gia khác trên thế giới.

Có visa Mỹ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều quốc gia trên toàn cầu. Vậy có visa Mỹ đi được những nước nào? Một số quốc gia cho phép người có visa Mỹ nhập cảnh mà không yêu cầu thủ tục xin visa khác bao gồm Anh, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí lớn để xin visa cho những ai có mong muốn du lịch khám phá thế giới và tìm hiểu về văn hoá của các quốc gia này.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi quốc gia đều có quy định riêng về việc nhập cảnh và thời gian lưu trú. Do đó, ngoài việc tìm hiểu có visa Mỹ đi được những nước nào, bạn cần phải tra cứu thông tin về quy định nhập cảnh của từng quốc gia để tránh gặp phải bất kỳ rắc rối nào.

III. Mỹ miễn visa cho những nước nào?

Mỹ đã thiết lập chương trình miễn visa (Visa Waiver Program) cho một số quốc gia trên thế giới. Chương trình này cho phép công dân của những quốc gia trong danh sách được tham gia vào VWP và du lịch, làm việc tại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần visa. Hiện tại, có tổng cộng 39 quốc gia được Mỹ miễn visa thông qua chương trình VWP. Vậy Mỹ miễn visa cho những nước nào? Một trong số đó bao gồm Anh, Úc, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Áo, Bỉ, Hà Lan, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ, Hàn Quốc…

Tuy nhiên, việc được miễn visa không có nghĩa là bạn có thể nhập cảnh Mỹ mà không cần tuân theo các quy định và điều kiện. Ngoài việc tìm hiểu Mỹ miễn visa cho những nước nào, công dân của các quốc gia cần phải tìm hiểu và đáp ứng các yêu cầu ví dụ như có hộ chiếu hợp lệ và đăng ký trước khi đi du lịch thông qua hệ thống được quy định.

Ngoài ra, chương trình VWP cũng áp dụng một số hạn chế. Ví dụ thời gian lưu trú tối đa trong một chuyến đi là 90 ngày và chỉ áp dụng cho mục đích du lịch, tham gia công việc hoặc học tập ngắn hạn. Nếu muốn lưu trú lâu hơn hoặc có mục đích khác, công dân của các quốc gia này vẫn phải xin visa Mỹ thông qua quy trình bình thường.

Lời kết

Bài viết trên chắc hẳn đã giải mã câu trả lời có visa Mỹ đi được những nước nào và Mỹ miễn visa những nước nào. Có rất nhiều lợi ích nếu bạn sở hữu trong tay tấm visa Mỹ. Đây được xem là “tấm vé vàng” mang đến cho bạn nhiều quyền lợi khác nhau.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận