Cơ hội săn học bổng du học Anh đến 100%

0
0

Tổ chức giáo dục IDP tổ chức Ngày hội du học với hơn 70 trường đại học hàng đầu thế giới cùng quỹ học bổng đến 100%, tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Cụ thể, sự kiện diễn ra tại Hà Nội vào ngày 4/5, TP HCM – ngày 5/5 và Đà Nẵng – ngày 11/5. Khi tham gia, học sinh được tư vấn chi tiết thông tin về trường, ngành học, chi phí du học cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Đồng thời, các chuyên viên IDP sẽ hỗ trợ đăng ký thi IELTS với nhiều ưu đãi.

Ngày hội quy tụ các trường từ Anh, Mỹ, Australia, New Zealand… Trong đó, các trường tại Anh hỗ trợ nhiều học bổng giá trị 30% đến 100%, tùy theo năng lực học tập của học sinh, sinh viên. Nhiều đơn vị áp dụng học bổng tự động dành riêng cho sinh viên quốc tịch Việt Nam như Đại học Exeter hỗ trợ 3.000 GBP chương trình thạc sĩ; Đại học Leeds Beckett University cấp học bổng Thạc sĩ trị giá 5.000 GBP hay Đại học Sheffield Hallam tài trợ 3.000 GBP với chương trình Cử nhân và Thạc sĩ.

Các trường như Đại học Northampton, Đại học East Anglia, Đại học Bournemouth… cũng cấp học bổng tự động xét duyệt dựa trên thành tích học tập tốt. Chương trình tài trợ có giá trị đến 5.000 GBP hoặc đến 30% học phí chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ.

Ngoài ra, học sinh, sinh viên tham gia chương trình có thể tiếp cận học bổng nộp đơn dựa trên thành tích học tập xuất sắc trị giá lên đến 100% từ Đại học Southampton, Đại học Bristol, Đại học Leeds Beckett, Đại học Nottingham Trent…

Đại diện trường đại học đánh giá hồ sơ trực tiếp tại một sự kiện của IDP. Ảnh: IDP

Đại diện Tổ chức giáo dục IDP chia sẻ, việc săn học bổng du học Anh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng học tập và chiến lược của bản thân. Một chiến lược cụ thể với những bước đi rõ ràng sẽ giúp học sinh tiến gần hơn tới giấc mơ du học Anh.

Anh là quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng cùng sự quy tụ của các trường đại học hàng đầu thế giới. Nước này chú trọng tạo điều kiện phát triển cho những cá nhân có thành tích học tập tốt thông qua hàng nghìn suất học bổng mỗi năm. Việc săn học bổng Anh không chỉ dựa trên yếu tố học lực, mà còn ở các hoạt động ngoại khóa, trình độ ngoại ngữ và nhiều kỹ năng khác.

Theo đó, một trong những yếu tố quan trọng và mang tính quyết định trong quá trình xin học bổng du học Anh nằm ở hồ sơ xin học bổng. Để giúp hồ sơ trở nên nổi bật đối với ban tuyển sinh, các bạn phải thể hiện rõ những điểm mạnh về điểm số, kỹ năng ngoại ngữ và kế hoạch phát triển bản thân trong tương lai.

Đa số các trường đại học tại Anh xét tuyển học bổng có điểm trung bình là 8.0 trở lên, IELTS phải đạt yêu cầu đầu vào là từ 6.0 đến 6.5. Tuy nhiên, sở hữu IELTS cao là một lợi thế đối với hồ sơ du học Anh. Một số học bổng yêu cầu về số năm làm việc có kinh nghiệm, đặc biệt là học bổng chính phủ và MBA.

Đông đảo học sinh, sinh viên tham gia một sự kiện du học của IDP. Ảnh: IDP

Bên cạnh đó, bài luận xin học bổng là yếu tố quyết định để ứng viên gây ấn tượng cho hội đồng xét duyệt mức học bổng và chứng minh bản thân xứng đáng. Các trường cũng muốn biết thêm về định hướng tương lai, lý do ứng viên là người tiềm năng cho học bổng, những đóng góp cho trường sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, học sinh, sinh viên cần thể hiện cái tôi cá nhân và sự khác biệt nổi bật với các ứng viên khác.

“Không có một công thức nào dành cho bài luận săn học bổng du học, tất cả những gì các bạn cần làm là thể hiện mục tiêu trong tương lai và truyền tải câu chuyện của mình một cách chân thật nhất. Lưu ý, bạn cần phải chú ý đến thời hạn nộp đơn xin học bổng”, vị đại diện nhấn mạnh.

Ngoài ra, nếu bài luận cá nhân là sự tin tưởng của du học sinh vào bản thân, thư giới thiệu là sự tin tưởng và đánh giá của mọi người về các ứng viên. Thư giới thiệu là một minh chứng tốt để thể hiện thông tin và ưu điểm của học sinh, giúp hội đồng tuyển sinh hiểu thêm về thí sinh.

Nhật Lệ

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận