Mon, 06 / 2016 12:09 am | qt

Theo thông tin mới đây trung tâm SEARCA ( trung tâm học tập nghiên cứu nông nghiệp tại Đông Nam Á) đã có chương trình học bổng để kêu gọi ứng viên là du học sinh Việt Nam nộp hồ sơ xin học bổng trong chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ ở […]

Theo thông tin mới đây trung tâm SEARCA ( trung tâm học tập nghiên cứu nông nghiệp tại Đông Nam Á) đã có chương trình học bổng để kêu gọi ứng viên là du học sinh Việt Nam nộp hồ sơ xin học bổng trong chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ ở một số ngành.

1.    Học bổng thạc sĩ và tiến sĩ

Trung tâm học tập & nghiên cứu nông nghiệp tại Đông Nam Á, viết tắt là SEARCA đã có thông báo chính thức về các chương trình học bổng để mời gọi các ứng viên là sinh viên, và người đi làm tại Việt Nam nộp hồ sơ xin học bổng trong chương trình đạo tạo thạc sĩ và tiến sĩ.

Cơ hội nhận học bổng thạc sĩ và tiến sĩ tại Đông Nam Á

Suất học bổng này chính là học bổng toàn phần bao gồm trọn gói chi phí ăn, ở, đi lại và học phí, sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng nhằm theo học các ngành về nông lâm nghiệp cùng với một số ngành nghề và khoa học liên quan tới nông , lâm nghiệp.

Có thể xem đây là một trong số những cơ hội dành cho sinh viên tốt nghiệp những chuyên ngành này để đào tạo chuyên sâu và có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình.

2.    Địa điểm du học

Khi nhận được xuất học bổng du học thạc sĩ, tiến sĩ này bạn có thể theo học tại trường đại học Kasetsart của Thái Lan, đây cũng là một trong những trường đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ theo khuôn khổ chương trình học bổng của SEARCA

 Ngoài Thái Lan thì suất học bổng này còn có nhiều cơ sở đào tạo ở nhiều nước khác nhau, bạn có thể học tập tại các cơ ở ở Malaysia hoặc học tập tại Indonesia hay học tập tại Thái Lan, đây đều là những nước có nền văn hóa đa dạng và phong phú, ngành giáo dục tại các nước này cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển hơn.

Cơ hội nhận học bổng thạc sĩ và tiến sĩ tại Đông Nam Á

Ứng viên có thể tham gia chương trình học này đa số đều dưới 35 tuổi với chương trình thạc sĩ, và không được vượt quá 40 tuổi dành cho chương trình tiến sĩ.

3.    Đăng ký học bổng như thế nào

Để đăng ký nhận được suất học bổng này, đối với những cá nhân hay cơ quan đang có nghiên cứu, đào tạo hoặc muốn học chuyên sâu về lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên hay lâm nghiệp có thể trực tiếp gửi đơn dự tuyển hay công văn giới thiệu của đơn vị kèm theo một bộ hồ sơ xin ứng tuyển học bổng tới cục đào tạo với nước ngoài, trược thuộc bộ giáo dục và đào tạo tại số 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian nộp hồ sơ xin xét nhận học bổng phải nộp trước ngày 17 tháng 7 năm 2016, ngoài ra bạn cũng cần nộp thêm một bộ hồ sơ xin ứng tuyển tham dự chương trình học bổng này đến trung tâm SEARCA có địa chỉ tại Los Banos, Laguna 4031, Philippines, thời gian nộp hồ sơ của bạn tới đây phải có trước ngày 31 tháng 7 năm 2016 mới được ghi nhận.

Cơ hội nhận học bổng thạc sĩ và tiến sĩ tại Đông Nam Á

Riêng đối với chương trình học bổng này bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thức nộp hồ sơ hay điều kiện dự tuyển, thông tin trường học cùng nhiều tin tức giá trị khác tai website http://searca.org.

Ở đây bạn có thể tìm hiêu được mọi thông tin mà mình cần tìm kiếm để chắc chắn hơn trước khi nộp hồ sơ, bạn cũng có thể thường xuyên lên đây sau khi nộp hồ sơ để biết được kết quả trúng tuyển hay không trong khoảng thời gian sớm nhất.

 

Những suất học bổng du học thạc sĩ và tiến sĩ này cũng có thể xem như là một trong những cơ hội nâng cao khả năng, năng lực và kiến thức của bạn tốt nhất, tiếp xúc với nền văn hóa, kinh tế tại nước bạn và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá hơn.

Bài viết cùng chuyên mục