Cơ hội nhận học bổng du học khi tham gia cuộc thi viết luận

0
0

Học sinh lớp 8-11 tham gia cuộc thi viết sáng tạo bằng tiếng Anh Every Word Counts có thể nhận suất học bổng du học Mỹ trị giá đến 50.000 USD mỗi năm.

Every Word Counts nhận đơn đăng ký từ ngày 1 đến 25/5. Cuộc thi do trang Du học Thành Công (Công ty TNHH Fourdozen) tổ chức với sự đồng hành của các nhà văn chuyên nghiệp.

Trong đó, giám khảo – nhà văn Mỹ Alexander Yates từng phát hành bốn tiểu thuyết ở Mỹ, từng nhận giải thưởng mang tên nhà văn Joyce Carol Oates ở hạng mục truyện hư cấu và thơ ca. Ông thường xuyên cộng tác với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và nhiều trường đại học để tổ chức workshop sáng tạo, viết lách cho học sinh, sinh viên.

Nhà văn Alexander Yates – tiểu thuyết gia, nhà văn viết truyện ngắn của Mỹ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vị giám khảo còn lại của cuộc thi là nhà văn Hiền Trang, tác giả của 8 tiểu thuyết và tập truyện ngắn. Bà từng đại diện Việt Nam tham gia Chương trình Viết văn quốc tế của Đại học Iowa năm 2022 do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ. Nữ dịch giả từng nhận giải Sách Quốc gia năm 2023 và là cây bút quen thuộc của nhiều tờ báo lớn tại Việt Nam.

Theo đó, thí sinh sẽ có cơ hội tham gia nhiều workshop chuyên sâu về viết sáng tạo cùng các nhà văn để củng cố những kỹ năng quan trọng trong quá trình viết bài luận.

Trong quá trình tuyển sinh, các trường đại học Mỹ đòi hỏi ứng viên phải nộp bài luận cá nhân. Đây là yếu tố có tính quyết định trong việc đánh giá liệu học sinh có phù hợp với những tiêu chí trường đang tìm kiếm. Đại diện Du học Thành Công chia sẻ, một bài luận xuất sắc phải nói lên tác giả là ai với một số lượng từ nhất định, không thể vượt quá, thay vì liệt kê thành tích. Đó là lý do đơn vị tạo nên cuộc thi Every Word Counts.

Nhà văn Hiền Trang – dịch giả nhận giải Sách Quốc gia 2023. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm ba giải Nhất, Nhì và Ba. Ba học sinh với ba bài luận xuất sắc nhất sẽ nhận phần thưởng tiền mặt lần lượt là 10 triệu đồng, 5 triệu đồng và một triệu đồng. Cả ba thí sinh sẽ nhận được thư giới thiệu trực tiếp từ nhà văn Alexander Yates tới trường học ở Mỹ và suất học bổng trị giá đến 50.000 USD mỗi năm tại các trường nội trú có thứ hạng cao, đối tác của Du học Thành Công. Đơn vị cam kết học bổng trong tất cả các năm học đến khi tốt nghiệp.

Every Word Counts gồm ba vòng thi. Vòng đầu diễn ra trực tuyến. Mỗi học sinh sẽ trả lời câu hỏi ngắn với dung lượng không quá 50 từ. Ban tổ chức sẽ chọn ra 30 thí sinh mỗi miền Bắc, Nam bước vào vòng tiếp theo. Ở vòng hai, các em thi viết 180 phút trực tiếp tại Hà Nội và TP HCM. Sau đó, thí sinh tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn cùng chuyên gia để trình bày về bài luận. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả vào tháng 6.

Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi từ vòng hai sẽ nhận được nhiều phần thưởng giá trị khác như giấy chứng nhận tham dự cuộc thi, bảng điểm và phân tích kết quả cụ thể từng phần thi, tư vấn 1:1 với chuyên gia giáo dục Mỹ, thư giới thiệu, danh sách các trường cấp học bổng…

Nhật Lệ

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận