Mon, 12 / 2016 3:07 pm | qt

Đối với nhiều du học sinh thì cơ hội du học đồng nghĩa với phải tìm được việc làm thích hợp và có mức thu nhập cao, điều này đối với một số sinh viên khi du học cao đẳng tưởng như rất khó nhưng thực ra lại rất đơn giản tại Canada. 1. Cơ […]

Đối với nhiều du học sinh thì cơ hội du học đồng nghĩa với phải tìm được việc làm thích hợp và có mức thu nhập cao, điều này đối với một số sinh viên khi du học cao đẳng tưởng như rất khó nhưng thực ra lại rất đơn giản tại Canada.

1. Cơ hội định cư khi du học tại Canada

Đối với du học sinh tại Canada thường nhận được rất nhiều cơ hội học tập cũng như làm việc tại đây do sự ưu ái của chính phủ nước này, chính sự ưu tiên trong giáo dục tại Canada khiến đất nước này đang là một trong những đất nước thu hút lượng du học sinh quốc tế cực kỳ đông đảo hiện nay.

Khi bạn du học tại Canada không chỉ có được cơ hội du học với mức học phí tương đối rẻ do sự ưu đãi của chính phủ trong các chính sách giáo dục mà bạn còn có thể có cơ hội định cư tại đất nước này, đặc biệt là đối với chính sách thu hút nguồn lao động tại Canada hiện nay, bạn hoàn toàn có thể ở lại Canada sau khi du học xong, tìm được một công việc đúng ngành, đúng nghề và có thu nhập cao, có cơ hội phát triển sự nghiệp tại Canada và có khả năng định cư lâu dài ở đất nước này.

Cơ hội du học và làm việc tại Canada cho du học sinh

Cho tới thơi điểm hiện tại thì chính phủ Canada vẫn đang cố gắng thu hút nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao từ bên ngoài để phục vụ cho sự phát triển trong nước, hơn nữa còn có nhiều chính sách hỗ trợ về kiến thức cũng như kỹ năng và giúp bạn thích nghi với nền văn hóa tại đây  

Chính những lý do này đang khiến cho đất nước Canada trở thành “thiên đường du học” của nhiều học sinh và được đông đảo sinh viên quốc tế hướng tới.

2. Quy định của chính phủ canada đối với du học sinh

Để ưu tiên hơn trong các chính sách giáo dục của mình, tại Canada đã có rất nhiều quy định do chính phủ ban hành ưu ái với du học sinh quốc tế đang học tập và làm việc ở đất nước này.

Cơ hội du học và làm việc tại Canada cho du học sinh

Cho tới thời điểm hiện tại thì Canada cũng đã ban hành khá nhiều quy định mới ưu ái dành cho du học sinh quốc tế. Sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại Canada có thể làm việc hợp pháp tại các công ty ở đây mà không cần phải có bất cứ ràng buộc gì, sinh viên ở lại tùy thuộc theo thời gian học tập tại đây, tối thiểu là 3 năm, những chính sách này thu hút đông đảo du học sinh và giúp bạn giải quyết được nỗi lo tài chính sau khi du học của rất nhiều người

Bên cạnh đó đất nước này còn mở rộng các chính sách cấp PR cho đối tượng là các du học sinh quốc tế để cho phép các du học sinh xin được PR trong khi chuẩn bị tốt nghiệp, không cần phải có việc làm. Thậm chí tại đây còn cho phép người dân có 2 quốc tịch. Những chính sách ưu đãi này mục đích chính là thu hút nguồn lao động chất lượng cao cho đất nước này

Cơ hội du học và làm việc tại Canada cho du học sinh

Thêm một ưu đãi nữa cho du học sinh là sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm tới 20h/tuần với mức lương tối thiểu là 10,5 CAD/giờ. Tức là tối thiểu mỗi tháng một sinh viên có thể kiếm thêm được 880 CAD trong khi chi phí sống thực tế tại Canada mỗi tháng chỉ khoảng 400 – 600 CAD tùy theo từng khu vực”.

Đối với những ưu đãi này có thể giúp du học sinh giải quyết được tình trạng tài chính eo hẹp, đặc biệt là với những bạn có khả năng tài chính không cao. Như vậy sinh viên có thể chi trả chi phí ăn ở và một phần học phí mà không ảnh hưởng đến việc học vì chỉ phải đi làm thêm vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật.

Bài viết cùng chuyên mục