Cơ hội du học Canada với chương trình Co-op

0
0

IDP tổ chức sự kiện cung cấp nhiều suất học bổng du học Canada và nhiều quốc gia khác theo chương trình Co-op, trị giá từ 30% đến 100%.

Sự kiện diễn ra vào ngày 6/5 tại Hà Nội (Hotel Du Parc Hanoi – 84 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng); ngày 7/5 tại TP HCM (Mai House – 01 Ngô Thời Nhiệm, quận 3) và ngày 13/5 đối với Đà Nẵng (Khách sạn Hilton Đà Nẵng – 50 Bạch Đằng, Hải Châu).

Tại đây, các bạn trẻ có cơ hội trao đổi trực tiếp với các đại diện trường đến từ các nước Canada và nhiều quốc gia khác như Australia, Anh, Mỹ, New Zealand… Học sinh cũng được tư vấn chọn trường, ngành thu hút nhân lực và xét hồ sơ học tập ngay tại sự kiện. Các chuyên viên tư vấn IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng giá trị 30% – 100% cho các hồ sơ tiềm năng muốn du học theo chương trình Co-op, giúp tiết kiệm chi phí.

Chuyên viên tư vấn trao đổi cùng phụ huynh trong một sự kiện của IDP. Ảnh: IDP

Co-op (Co-operative Education) là chương trình học kết hợp giữa các kỳ học thông thường và một kỳ thực tập chính thức trong chương trình giảng dạy tại Canada. Để ứng tuyển vào những vị trí làm việc sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên phải vượt qua các vòng phỏng vấn và có thành tích học tập tốt.

Chương trình này có nhiều ưu điểm như trang bị kinh nghiệm thực tiễn, tăng tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp; trải nghiệm ngành nghề từ sớm; mở rộng mối quan hệ xã hội và làm việc; có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng hay phát triển các kỹ năng mềm, xây dựng hồ sơ xin việc.

Để đăng ký, sinh viên cần nộp đơn ứng tuyển và tham gia phỏng vấn xin việc trước khi nhận làm việc chính thức. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với tỷ lệ cạnh tranh giữa các hồ sơ rất cao. Ứng viên có khả năng bị trượt phỏng vấn nếu chuẩn bị không tốt.

Các trường luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn đến khi những kỹ năng về phỏng vấn và xây dựng CV được hoàn thiện, dễ dàng nắm bắt những cơ hội làm việc khác. Nhờ vậy, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này thường có năng lực cạnh tranh cao.

Sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp khi tham gia chương trình Co-op. Ảnh minh họa: Shutterstock

Chương trình Co-op khi du học Canada không áp dụng cho các khóa học Tiếng Anh ngắn hạn và Dự bị đại học. Học sinh có thể đăng ký tham gia chương trình khi đáp ứng những điều kiện sau: giấy phép lao động (Work Permit) và giấy phép du học (Study Permit) còn hiệu lực; thư xác nhận yêu cầu thực tập từ trường và xác nhận chịu trách nghiệm đào tạo phía công ty; học kỳ Co-op không được vượt quá 50% tổng thời lượng chương trình học. Ngoài ra, các bạn trẻ nên tự tìm hiểu yêu cầu riêng của trường đang theo học để tham gia chương trình Co-op.

Khi tham gia, tiền lương của sinh viên được tính trên một giờ làm với đơn vị tính tiền Canada (CAD). Theo thống kê của Chính quyền bang British Columbia (Canada), đối với sinh viên ở bậc học Cao đẳng, Đại học, thu nhập trung bình ước tính khoảng 450.000 đồng mỗi giờ. Ở bậc Sau Đại học, con số này thường ở mức 530.000 đồng một giờ. Tùy thuộc vào từng ngành nghề, mức lương sẽ có sự khác nhau.

Đại diện IDP thông tin thêm, Canada có một số trường nổi bật sau triển khai chương trình Co-op: Centennial College, Fleming College, Humber College, British Columbia Institute of Technology, Saskatchewan Polytechnic và University of Manitoba.

Nhật Lệ

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận