Cơ hội định cư cao với nghề làm bánh ở Canada

0
0

Có rất nhiều nghề mà mọi người có thể chọn lựa khi làm việc ở xứ sở lá phong. Trong đó, nghề làm bánh ở Canada là một trong những nghề được săn đón nhất. Các thợ làm bánh nằm trong danh sách Phân loại nghề nghiệp (NOC) của Canada theo mã số 6332 và đủ điều kiện để chuyển đến Canada. Định cư Canada nghề làm bánh, bạn sẽ có mức thu nhập hấp dẫn cùng một môi trường làm việc phát triển. Cụ thể hơn về diện định cư này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

I. Cơ hội định cư cao với nghề làm bánh ở Canada

Từ năm 2015, ngành sản xuất bánh mì ở Canada bắt đầu nở rộ. Sự phát triển của ngành này không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước mà còn để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang nước ngoài. Kèm theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành sản xuất bánh mì là nhu cầu nhân sự tăng cao. Điều này khiến cho nghề làm bánh ở Canada trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Có thể nói, nghề làm bánh là một trong những nghề thuộc ngành công nghiệp mở rộng và năng động nhất trên thế giới. Với cơ hội việc làm cao, sinh viên du học tốt nghiệp nghề làm bánh tại Canada được tuyển dụng làm việc trong nhiều thương hiệu nhà hàng, khách sạn lớn.

Đặc biệt, theo thống kê của chính phủ Canada, giai đoạn từ năm 2019 đến 2028, nhân sự ngành làm bánh sẽ cần thêm khoảng 10.300 thợ. Lượng nhân sự này làm việc trong các hệ thống nhà máy sản xuất lớn nhỏ, các nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh, cà phê khắp các thành phố ở Canada.

Chính vì nhân sự đang thiếu hụt trầm trọng, các chương trình định cư Canada với nghề làm bánh chính là một trong những cách định cư Canada dễ nhất.

II. Lợi ích khi định cư với nghề làm bánh ở Canada

1. Thu nhập hấp dẫn

Mức lương trung bình của một thợ làm bánh ở Canada dao động từ 34.000 – 52.000 CAD/năm. Mức thu nhập này khá hấp dẫn và cao hơn so với mặt bằng chung. Tùy vào mức độ kinh nghiệm mà sẽ có các mức thu nhập khác nhau. Nếu bạn là một thợ làm bánh mới vào nghề thì thu nhập cũng sẽ thấp hơn khoảng 12% so với mức trung bình và dĩ nhiên thu nhập sẽ được điều chỉnh tăng dần theo thời gian. Còn nếu kinh nghiệm tốt hơn, thu nhập của bạn có thể tăng lên đến 18% so với mức trung bình trong ngành.

2. Hưởng nhiều phúc lợi

Cũng như các ngành nghề định cư khác, khi định cư với nghề làm bánh ở Canada, bạn có thể bảo lãnh cả gia đình sang và trở thành thường trú nhân Canada. Đồng thời, có thể hưởng các chính sách phúc lợi về xã hội, y tế và giáo dục của đất nước này.

III. Những điều cần chuẩn bị để định cư nghề làm bánh ở Canada

Để có thể định cư với nghề làm bánh ở Canada, bạn cần có những chuẩn bị cơ bản. Những nền tảng của nghề làm bánh bao gồm:

1. Các kỹ thuật làm bánh cơ bản

Kiến thức về các quy trình và phương pháp làm bánh, chế biến nguyên liệu, nướng và trang trí bánh.

2. Hệ thống giáo dục tốt

Tích lũy kinh nghiệm làm việc trong ngành bánh tại quốc gia hiện tại hoặc tham gia các khóa học và thực tập để nắm vững kỹ năng cần thiết.

3. Các bằng cấp và chứng chỉ liên quan

Các bằng cấp hoặc chứng chỉ về nghệ thuật làm bánh, quản lý thực phẩm hoặc an toàn thực phẩm sẽ giúp tăng khả năng tuyển chọn và nâng cao địa vị trong ngành làm bánh.

Nếu đã có đủ chứng chỉ và kinh nghiệm, bạn có thể làm đơn ứng tuyển ngay. Còn nếu bản thân chưa có đủ kỹ năng cho nghề nghiệp. Bạn cần học nghề từ bây giờ để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất.

Lưu ý, thợ làm bánh cũng cần có chứng nhận nghề làm bánh của Canada. Để nhận được giấy chứng nhận, bạn có thể hoàn thành chương trình học nghề và giáo dục theo quy định của Cơ quan đào tạo công nghiệp (ITA) và bài kiểm tra tiêu chuẩn của Red Seal. Trong trường hợp người nhập cư có kinh nghiệm thực tế nhưng chưa có chứng nhận nghề tại Canada. Họ vẫn có thể đăng ký ứng tuyển để được xem xét. Và kèm theo đó là thực hiện một số bài kiểm tra tiêu chuẩn của Red Seal.

Lời kết

Bạn là một thợ làm bánh hay là người yêu thích nghề làm bánh? Nếu bạn cũng muốn định cư Canada, đây chính là một cơ hội lý tưởng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận