Cách nhập cư đến Canada với tư cách là nhà phát triển phần mềm được đào tạo quốc tế

0
0

Dữ liệu mới nhất về Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho thấy các nhà phát triển phần mềm đang nhập cư vào Canada với số lượng ngày càng tăng với mức tăng gần một phần ba trong năm nay. Vào tháng 1 và tháng 2 năm nay, 940 nhà phát triển phần mềm đã trở thành thường trú nhân mới của Canada, tăng 29,6% so với 725 người nhập cư trong cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu của IRCC tiết lộ.

Mức độ nhập cư hiện tại của các nhà phát triển phần mềm đến Canada, nếu tiếp tục trong suốt phần còn lại của năm 2023, sẽ chứng kiến ​​5.640 chuyên gia công nghệ thông tin này trở thành thường trú nhân mới tại đây trong năm nay. Đó sẽ là mức tăng đột biến 65,6% so với số lượng nhà phát triển phần mềm trở thành thường trú nhân mới vào năm ngoái. Sau khi đạt mức cao 5.830 nhà phát triển phần mềm trở thành thường trú nhân mới của Canada vào năm 2021, số lượng các chuyên gia CNTT này nhập cư vào Canada đã giảm 41,6% xuống còn 3.405 vào năm ngoái, một con số phù hợp hơn với mức lịch sử.

Trong năm cuối cùng trước đại dịch, Canada đã chào đón 2.985 nhà phát triển phần mềm với tư cách là thường trú nhân mới. Ontario, tỉnh đông dân nhất của Canada và là khu vực công nghệ đang phát triển ở Bắc Mỹ, không ngạc nhiên khi thu hút phần lớn các nhà phát triển phần mềm quan tâm đến việc nhập cư vào đất nước này.

Năm ngoái, tỉnh đó đã thu hút 1.900 thường trú nhân mới làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm, được hỗ trợ bởi chương trình nhập cư được thiết kế để tuyển dụng nhân tài công nghệ, chương trình Ưu tiên vốn nhân lực liên kết với Chương trình đề cử nhập cư Ontario (OINP) .

Ontario chọn những ứng viên đủ điều kiện để rút thăm công nghệ từ nhóm Express Entry trong số những ứng viên phải đáp ứng:

– Tiêu chí đủ điều kiện cho một trong các luồng của nó

– Điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) tối thiểu .

Những người được chọn sẽ nhận được Thông báo Quan tâm (NOI) từ Ontario và sau đó nộp đơn xin đề cử trong vòng 45 ngày. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, ứng viên sẽ nhận được chứng chỉ đề cử và 600 điểm trong hồ sơ Express Entry của họ.

British Columbia chứng kiến ​​320 nhà phát triển phần mềm trở thành thường trú nhân mới vào năm 2022

Trong lần rút thăm Express Entry sau đây, họ sẽ nhận được Lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân phải được gửi trong vòng 60 ngày. British Columbia, nơi đã chào đón 320 nhà phát triển phần mềm với tư cách là thường trú nhân mới vào năm ngoái, có chương trình nhập cư theo Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) riêng để tuyển dụng các chuyên gia CNTT được đào tạo quốc tế này.

Theo diện BC PNP Tech , các quan chức nhập cư của British Columbia có thể đẩy nhanh quá trình xử lý các ứng cử viên nhập cư cho các ngành công nghệ đang có nhu cầu. Thông qua rút thăm hàng tuần, lời mời được cấp cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở một trong 35 nghề đủ điều kiện trong lĩnh vực công nghệ BC. Các ứng viên vẫn phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản của diện hoặc diện nhập cư British Columbia hiện hành, bao gồm lời mời làm việc tối thiểu một năm từ một chủ lao động trong tỉnh.

Bên cạnh, Alberta cũng có một dòng nhập cư để giúp các nhà tuyển dụng tuyển dụng những công nhân lành nghề này. Năm ngoái, tỉnh Prairie đó đã chào đón 115 cư dân thường trú mới đến đảm nhận các công việc phát triển phần mềm. Lộ trình Công nghệ Tăng tốc của Alberta , thuộc dòng Express Entry của Chương trình Đề cử Người nhập cư Alberta (AINP) cung cấp cơ hội nhập cư Canada nhanh chóng cho các ứng viên có lời mời làm việc ở một trong 38 nghề công nghệ, bao gồm cả nhà phát triển phần mềm. Theo hệ thống Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC), các nhà phát triển phần mềm được liệt kê là mã NOC 21232.

Công dân nước ngoài đang tìm cách nhập cư vào Canada thông qua hệ thống Express Entry, bao gồm thông qua các chương trình Canadian Experience Class (CEC),  Công nhân lành nghề liên bang (FSW) và  Lao động có tay nghề liên bang (FST) và tất cả các chương trình PNP được liên kết cần phải đảm bảo rằng họ đang sử dụng đúng mã NOC 2021 khi Canada đã nâng cấp lên hệ thống phân loại mới. Chắc chắn, nhu cầu đối với các nhà phát triển phần mềm ở Canada là rất lớn.

Người khổng lồ về nguồn nhân lực cho biết nhu cầu về công nhân công nghệ ở Canada rất cao

“Khi sự phụ thuộc vào kỹ thuật số ngày càng tăng và các công nghệ mới thúc đẩy sự thay đổi trong tất cả các ngành, thì việc làm trong lĩnh vực công nghệ đang tăng lên,” gã khổng lồ về nguồn nhân lực Randstad báo cáo. “Các công ty tiếp tục báo cáo tình trạng thiếu hụt kỹ năng, dẫn đến sự thay đổi trong kỳ vọng về mức lương trung bình đối với các công việc hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

“Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên đủ tiêu chuẩn có thể phát triển và tinh chỉnh các giải pháp công nghệ cũng như sử dụng phân tích dữ liệu để hợp lý hóa các hệ thống hiện có. Các công việc thịnh hành khác trong lĩnh vực công nghệ liên quan đến việc phát triển các hệ thống bảo mật giúp giảm nguy cơ vi phạm dữ liệu và xây dựng kiến ​​trúc để hỗ trợ các hệ thống điện toán đám mây kinh doanh ổn định.”

Trong  báo cáo Việc làm Công nghệ và CNTT Tốt nhất ở Canada năm 2023  trên trang web của mình, Randstad liệt kê tám công việc công nghệ đang có nhu cầu cao nhất ở Canada trong năm nay.

Chúng là, với  các mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia  (NOC) tương ứng:

– Nhà phát triển/lập trình viên phần mềm (NOC 21232)

– Nhà phân tích/quản trị hệ thống kinh doanh (NOC 21221)

– Nhà khoa học/nhà phân tích dữ liệu (NOC 21223)

– Nhà phân tích đảm bảo chất lượng (NOC 21222)

– Kiến trúc sư/phân tích bảo mật (NOC 21220)

– Kiến trúc đám mây (NOC 20012)

– Quản lý dự án CNTT (NOC 21311)

– Kỹ sư mạng (NOC 22220)

Vào tháng 4, trang web tìm việc Indeed.ca đã liệt kê 3.094 việc làm cho các nhà phát triển phần mềm trên toàn quốc và trang web tìm việc và lập kế hoạch nghề nghiệp Jobbank của chính phủ liên bang đã đánh giá triển vọng việc làm trong lĩnh vực này là “tốt” đến “rất tốt”. trên toàn quốc trong ít nhất ba năm tới. Randstad lưu ý: “Mức lương rất cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ, một phần là do tình trạng thiếu hụt kỹ năng trầm trọng.

Nhà tuyển dụng có thể giúp các nhà phát triển phần mềm nhận được giấy phép làm việc thông qua Global Talent Stream

“Vào năm 2022, mức lương trung bình dao động từ 51.900 đô la đến 154.300 đô la, mặc dù một số vị trí nhất định có thể trả nhiều hơn nữa. Kỳ vọng về mức lương vào năm 2023 đã thay đổi một chút, với mức trung bình từ 74.000 đô la đến 130.600 đô la và mức trung bình là 100.100 đô la.” Các nhà phát triển phần mềm nằm trong số những người được các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất khi muốn tuyển dụng công dân nước ngoài thông qua hệ thống Express Entry.

Công dân nước ngoài muốn nhập cư vào Canada có thể làm như vậy thông qua một trong ba  chương trình hệ thống Express Entry và nộp đơn  xin thường trú  trực tuyến nếu họ đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện.

Người sử dụng lao động Canada cũng có thể tuyển dụng và thuê công dân nước ngoài thông qua  Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời  (TFWP) và  Chương trình Lưu động Quốc tế  (IMP). Dòng tài năng toàn cầu (GTS), một phần của TFWP, trong các tình huống xử lý thông thường có thể dẫn đến việc cấp giấy phép lao động Canada và xử lý đơn xin thị thực trong vòng hai tuần.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận