Cách học ở Anh và Mỹ khác nhau như thế nào

0
2

Tại Anh và Mỹ thường có những cách học khác nhau, đặc biệt là đối với các du học sinh nước ngoài. Cách học ở Anh và Mỹ thường có quá trình đào tạo cũng như cách học khác biệt, thể hiện rõ nhất là trong những khóa học ngắn hạn cho sinh viên.

1. Khác biệt cơ bản ở Anh và Mỹ

Một trong những điều đầu tiên bạn cần lưu ý về sự khác biệt của cách học ở Anh và Mỹ thường là cấu chung của hai nền giáo dục không giống nhau, trong đó tại Mỹ sinh viên toàn thời gian học trong một học kỳ đầu tiên tại trường đại học chỉ học 3 môn, trong đó mỗi một bài giảng của môn một có thể kéo tới 3 giờ mỗi tuần, tức là mỗi tuần chỉ cần tới lớp hai ngày

Điều này cho thấy tại Mỹ hệ thống giáo dục đa phần đều tập trung toàn diện, sinh viên có thể học nhiều môn đa dạng hơn và học chủ yếu về Anh Văn, Toán cùng với môn khoa học nhất định.

Những du học sinh tại Mỹ thường khó khăn nhiều hơn khi học Anh Văn trong khi khóa học này lại không thực sự cần thiết đối với sinh viên, khiến cho đa phần sinh viên dễ nản lòng trước các lớp học chuyên ngành và có thể ảnh hưởng tới điểm số của sinh viên tại Mỹ

Tuy nhiên hệ thống giáo dục tại Anh lại hoàn toàn khác biệt, sinh viên tại Anh có thể tự chọn ngay từ đầu chương trình học cùng với ngành học cảu mình, trong khi đó ở Mỹ thì sinh viên năm nhất phải học rất nhiều khóa học bắt buộc trước khi học chuyên ngành

2. Cách tính điểm khác biệt của Mỹ và Anh

Đối với du học sinh tại Anh thường cần đầu tư thật sự nghiêm túc trong các đồ án cùng với luận văn

Đối với du học sinh tại Anh cần có kỹ năng viết thật sự tốt và trong quá trình viết cũng phải có trích dẫn hợp lý, chứng minh rõ các luận cứ của bản thân qua những nghiên cứu đã được công bố.

Tuy nhiên tại Mỹ một vài viết chuẩn chỉ cần bạn khái quát rõ những điều bạn muốn nói, có dẫn chứng hỗ trợ và cần phân tích, chứng minh ý kiến bản thân là được, cách học khác biệt này khiến bạn khi làm luận văn cần có dẫn chứng, phân tích đồng nhất và ăn khớp với nhau, mọi vấn đề mà bạn phân tích cần phải hỗ trợ để phản biện cho các trích dẫn của mình.

Cách tính điểm bài viết tại đây cũng có nhiều khác biệt, điểm bài viết không nên so trên thang điểm 100 mà cần so trên thang điểm 75 hoặc 70 vì đây thường là mức điểm mong đợi của mọi người.

Những hệ thống tính điểm này đa phần đều được ước lượng trên kinh nghiệm du học của nhiều du học sinh hiện nay. Tại Mỹ điểm loại A cũng có thể thay đổi, một số trường đại học tại đất nước này công nhận điểm GPA là 4.0 là điểm A, trong đó tối thiểu điểm GPA 2.0 là điểm tốt nghiệp bắt buộc.

Tại Mỹ giáo dục cũng sẽ không giảng giải kỹ càng để bạn đạt được đúng điểm như mong muốn mà chỉ đọc lại bài của bạn nhiều lần để bạn có thể đạt được điểm số như ý, nhưng tại Anh thì bạn chỉ có thể nhận được điểm số cuối cùng của mình.

Ở Mỹ bạn còn được học trên các giảng đường lớn, tuy nhiên ở Anh thì bạn chỉ học trong những lớp rất ít người, cũng không có nhiều người đóng góp ý kiến trong lớp học để bạn lắng nghe.

Để có thể tham khảo ý kiến mọi người nhiều hơn khi du học tại Anh bạn chỉ có thể tham gia nhiều khóa học có hội thảo chuyên đề để có cơ hội lắng nghe các ý kiến của những sinh viên khác. Nếu như bạn đăng ký các khóa học có hội thảo chuyên đề thì nên chọn những lớp có kết nối một : một để có thể đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận