Các loại nhà ở Mỹ: lựa chọn dễ dàng và uy tín

0
0

Lựa chọn nhà ở là điều cần thiết hàng đầu khi định cư Mỹ. Nếu có kế hoạch mua nhà ở Mỹ, bạn nên tham khảo trước các loại nhà ở Mỹ, mọi thứ về địa điểm, giá cả, thuế, để mua được ngôi nhà tốt nhất. Tất nhiên là còn nhiều vấn đề khác, nhưng câu hỏi “Tại Mỹ có những loại nhà ở nào?” là thắc mắc của nhiều người định cư. Ở bài viết này, hãy cùng điểm danh qua các loại nhà ở phổ biến tại Mỹ mà bạn cần biết để quá trình lựa chọn nhà trở nên dễ dàng hơn!

1. Apartment

Một trong các loại nhà ở Mỹ bao gồm Apartment, một loại hình khá tương đồng với chung cư tại Việt Nam. Apartment được thiết kế thành từng cụm, mỗi cụm bao gồm 2 đến 4 dãy nhà cao từ 2 đến vài chục tầng. Mỗi tầng có khoảng từ 2 đến vài chục căn hộ. Các lối đi trong khu Apartment rất thuận tiện và thường được bao quanh bởi sân cỏ, giàn hoa và nhiều cây xanh.

Ngoài ra, mỗi khu Apartment thường có các tiện ích như công viên, hồ bơi, sân tennis và phòng giặt đồ. Bên trong khu Apartment thường có khu vực để đậu xe và người dân cần sử dụng thẻ để mở cửa khi ra vào.

2. Single House

Single House là kiểu nhà riêng biệt, không chung vách, cố định và được xây dựng từ đất nền. Loại nhà này thường có một tầng hoặc có hầm, diện tích mỗi căn khoảng 200m² trở lên.

Tuy có mức giá khá cao, nhưng nó mang tính riêng tư và có sân cỏ rộng rãi bao quanh. Chủ nhà hoàn toàn sở hữu ngôi nhà và miếng đất của mình. Khi muốn bán lại cũng dễ dàng hơn các loại nhà khác. Chính vì thế, Single House được hầu hết mọi người yêu thích khi lựa chọn các loại nhà ở Mỹ, nhất là người Việt định cư Mỹ.

3. Mobile House

Mobile House hay còn gọi là Nhà di động. Đây là kiểu nhà rất thông dụng ở Mỹ. Nó phù hợp với những người có điều kiện làm việc cần di chuyển liên tục nhiều nơi. Họ có thể dọn cả ngôi nhà theo nơi cần tới. Mobile house được xây dựng như một ngôi nhà hoàn chỉnh với nền móng vững chắc nhưng thiết kế đơn giản và chất liệu nhẹ, thường chỉ có 1 tầng.

Đặc biệt, loại nhà này có mức giá khá rẻ, chỉ bằng 1/3 giá nhà thông thường. Tuy nhiên, khi thuê đất để đặt nhà của mình lên, chủ nhà phải trả tiền thuê theo định kỳ.

Mobile House mang lại sự linh hoạt cho cư dân, cho phép họ dễ dàng thay đổi địa điểm sinh sống mà không cần lo lắng về việc mua bán nhà đất.

4. Share House

Trong số các loại nhà ở Mỹ, Share House là một hình thức mà chủ nhà mua một căn nhà rộng và chia sẻ phòng ở cho những người có nhu cầu. Mức độ tiện lợi của Share House phụ thuộc vào điều kiện của chủ nhà.

Với loại nhà này, chủ nhà không chỉ có thêm thu nhập từ việc cho thuê phòng, mà còn giúp người thuê có chỗ ở với giá rẻ hơn. Đây là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn có nơi ở và đồng thời kiếm lợi nhuận từ căn nhà khi định cư tại Mỹ.

5. Condo

Condo là loại nhà có vẻ ngoài tương tự như Apartment, nhưng chúng khác nhau về quyền sử dụng. Cụ thể, Condo thường là tài sản cá nhân, còn Apartment được sở hữu bởi công ty địa ốc. Nếu bạn thuê một Apartment, tiền thuê sẽ được trả cho chủ sở hữu tòa nhà. Trong khi đó, người thuê Condo sẽ trả tiền cho người sở hữu Condo.

Ưu điểm của Condo là mức giá không quá cao, bạn không phải mua bảo hiểm nhà, không cần tự mình cắt cỏ. Tuy nhiên, bản phải trả chi phí quản lý cộng đồng cho Hiệp hội Chủ nhà (HOA). Đồng thời, bạn chỉ có quyền sở hữu bên trong căn nhà và không được phép tự sơn sửa hay thay đổi bên ngoài.

6. Townhouse

Trong các loại nhà ở Mỹ, Townhouse là kiểu nhà thường có chung vách với nhà bên cạnh. Nó được xây tập trung trong một khu vực riêng biệt. Trong Townhouse, phòng ngủ ở trên lầu, phòng ăn, phòng khách và bếp nằm ở tầng trệt. Loại nhà này phần lớn cũng có Hiệp hội chủ nhà như nhà Condo.

Ngoài ra, do diện tích đất nhỏ hơn nên Townhouse thường rẻ hơn Single House trong cùng khu vực. Người sở hữu nhà phải đóng thuế đất cho địa phương (06 tháng/lần).

Các loại nhà ở Mỹ rất đa dạng với nhiều mức chi phí để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của của các khách hàng. Tùy thuộc vào tài chính, sở thích cá nhân và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại nhà phù hợp nhất cho mình.

Nhà ở không chỉ là nơi cư trú khi định cư Mỹ mà còn là tài sản bền vững để sở hữu. Hay xa hơn, đây còn là kênh đầu tư lý tưởng nếu bạn có ý định đầu tư trong tương lai. Nhìn chung, những người có tài chính tốt thường lựa chọn Single House hoặc Townhouse để ở. Bởi chất lượng nhà tốt hơn, khu vực sống tốt hơn và giá nhà tăng trưởng theo thời gian.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận