Bốn chương trình thạc sĩ ngành kỹ thuật – công nghệ tại NUS

0
0

Đại học quốc gia Singapore (NUS) có thế mạnh đào tạo các chương trình thạc sĩ Công nghệ thông tin phần cứng, Điện toán, Kỹ sư y sinh, Quản lý và công nghệ hàng hải.

NUS sở hữu nhiều cơ sở nghiên cứu tiên tiến và chương trình sau đại học, thu hút đông đảo sinh viên quốc tế mỗi năm. Theo bảng xếp hạng QS 2023, trường xếp hạng 11 trong các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

NUS cũng đứng thứ 7 các trường đào tạo kỹ thuật và công nghệ tốt nhất thế giới năm 2022 trong bảng xếp hạng QS. Tại đây, các chương trình hệ Cao học hướng tới giúp sinh viên phát triển sâu hơn và trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Khuôn viên Đại học quốc gia Singapore. Ảnh: NUS

Thạc sĩ Khoa học (Công nghệ thông tin phần cứng)

Chương trình có nội dung đào tạo liên quan trực tiếp đến thiết kế và triển khai phần cứng, phần sụn và phần mềm, được cung cấp bởi Cao đẳng thiết kế và kỹ thuật – NUS. Trường này được xây dựng dành riêng cho học viên muốn theo đuổi các lĩnh vực chuyên môn về kỹ thuật máy tính, hướng đến nỗ lực số hóa trong thời đại công nghệ 4.0. Theo đó, học viên có thể xây dựng kỹ năng chuyên môn sâu về ngành, tăng cường khả năng tự nghiên cứu tìm tòi, phát triển kiến thức để ứng dụng vào trong thực tế.

Một lớp học tại NUS. Ảnh: NUS

Thạc sĩ Điện toán

Chương trình do Trường Công nghệ thông tin – NUS cung cấp. Đây là ngành học mang đến cho du học sinh cơ hội trải nghiệm nhiều môn sáng tạo cùng chương trình giảng dạy dựa trên nghiên cứu sáng tạo mới của giảng viên, nhà nghiên cứu hay những nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực.

Chương trình Thạc sĩ Điện toán trang bị nền tảng vững chắc để học viên nâng cao lợi thế cạnh tranh, theo đuổi những triển vọng nghề nghiệp cá nhân. Thạc sĩ Điện toán gồm 5 chuyên ngành đạo tạo khác nhau: Theo dõi chung; Khoa học máy tính; Hệ thống thông tin máy tính; An ninh thông tin liên lạc và Trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, chương trình học cũng được thiết kế dành riêng cho những sinh viên không chuyên nhưng có nguyện vọng tìm hiểu, nghiên cứu về lĩnh vực điện toán.

Thạc sĩ khoa học (Kỹ sư Y sinh)

Kỹ thuật y sinh đóng vai trò quan trọng trong bối cảnh các nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng. Trong thời điểm Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, các kỹ sư ngành này đóng góp vào tất cả các khía cạnh để ngăn chặn dịch bệnh, bao gồm: phát hiện, chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa và giám sát.

Chương trình Thạc sĩ Kỹ sư y sinh sẽ trang bị cho người học khả năng phân tích và giải quyết các thách thức trong lĩnh vực bằng phương pháp tích hợp nguyên tắc của ngành kỹ thuật với khoa học y sinh, từ đó, phát triển những cải tiến mới, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Không gian sinh hoạt chung tại NUS. Ảnh: NUS

Thạc sĩ khoa học (Quản lý và Công nghệ Hàng hải)

Tính đến năm 2021, Singapore có năm thứ 8 liên tiếp duy trì vị thế trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới, theo Baltic Exchange. Chương trình Thạc sĩ Khoa học (Quản lý và Công nghệ Hàng hải) là cơ sở để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Học viên có cơ hội phối hợp kiến thức lý thuyết và thực hành, trải nghiệm thực tế về hàng hải, các ngành liên quan thông qua kỳ thực tập kéo dài 15 tuần (dành cho sinh viên toàn thời gian) hoặc một nhóm dự án (dành cho sinh viên bán thời gian).

Chương trình thạc sĩ này tại NUS hướng tới mục tiêu số hóa và đổi mới công nghệ trong ngành hàng hải, trang bị cho người học bộ kỹ năng sẵn sàng cho tương lai và tư duy toàn cầu.

Thiên Minh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận