Mon, 04 / 2016 2:18 pm | qt

Nếu muốn chọn nơi ở theo bang khi du học Úc thì du học sinh cần tìm hiểu rõ về môi trường sống cũng như điều kiện sống ở tiểu bang này có phù hợp với bản thân bạn không, từ đó bạn mới có thể yên tâm làm việc và học tập giúp bản […]

Nếu muốn chọn nơi ở theo bang khi du học Úc thì du học sinh cần tìm hiểu rõ về môi trường sống cũng như điều kiện sống ở tiểu bang này có phù hợp với bản thân bạn không, từ đó bạn mới có thể yên tâm làm việc và học tập giúp bản thân đạt được kết quả khả quan nhất.

1.    Chọn chỗ tại Sydney

Khi bạn quyết định du học tại Úc và chọn chỗ ở Sydney thường bạn cần chú ý mô hình ở chủ yếu tại đây chính là Cranbury House , tức là ở khu ký túc xá.

Khu ký túc xá tại tiểu ang này chính là khu vực cực tốt cho du học sinh vì vị trí tương đối thuận tiện, nằm bên khu giải trí rộng và khu giao thông, khu mua sắm, cực kỳ tiện lợi cho sinh hoạt cá nhân của bạn.

Chưa kể ở những khu ký túc xá này còn có khu vực bếp phục vụ cho du học sinh tại Úc có thể ăn uống, còn có phòng giặt ủi bằng cách bỏ đồng xu giúp bạn sinh hoạt thuận tiện hơn nhiều , có phòng tắm riêng biệt cho nam và nữ và có những dãy ghế ngoài trời cực đẹp nếu bạn muốn dừng chân ngắm cảnh, chưa kể tại đây còn có đầy đủ những tiện nghi cần thiết như internet không dây, ghế, tủ lạnh và bàn miễn phí nhé.

Bí quyết chọn nơi ở theo bang khi du học Úc

2.    Chọn chỗ tại tại Brisbane

Nếu như bạn quyết định chọn địa điểm ở khi du học tại Úc là Brisbane thì mô hình Urbanest  là mô hình nhà ở cực tốt cho du học sinh tại Úc. Những khu nhà này không chỉ đảm bảo yếu tố an toàn mà còn cực kỳ tiện nghi.

Ngoài ra khu vực này còn nằm gần với ngân hàng, nằm trước khu công viên xinh đẹp và có các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật cùng với các khu vui chơi quây xung quanh, đặc biệt thích hợp với những du học sinh thích cuộc sống về đêm,

3.    Chọn chỗ ở tại Adelaide

Đối với những du học sinh tại Úc khi chọn chỗ ở tại tiểu bang Adelaide thì tốt nhất bạn nên có người thân giới thiệu chỗ ở cho bạn là hợp lý nhất, tuy nhiên nếu như bạn không có ai thân quen để giới thiệu chỗ ở cho mình thì bạn có thể đăng ký với nhà trường để được sắp xếp nơi ở hợp lý hơn.

Bí quyết chọn nơi ở theo bang khi du học Úc

Thường với các du học sinh tại Úc nếu như ở tại Adelaide bạn có thể chọn ở trong campus của trường hoặc ở tại những khu Residential Wing. Những khu vực này cực kỳ thuận tiện với các bạn du học sinh học tập ngay tại Adelaide  và đại học Nam Úc.

Với những khu vực này nếu như bạn chọn ở thì cũng chỉ cần chi trả chừng 80-100 AUD/tuần thôi nhé

4.    Chọn chỗ ở tại Melbourne

Nếu bạn quyết định học tập và làm việc tại Melbourne  thì bạn có thể chú ý tới giá cả nhà ở của từng vùng để chọn được khu vực ở thích hợp nhất cho mình, thường những du học sinh ở đây hay cân nhắc giá tiền cẩn thận, bởi mỗi một vùng sẽ có một mức chi phí khác nhau.

Chẳng hạn nếu như bạn chọn ở những khu vực phía đông của Melbourne như Toorak, Malvern, Kew ở trung tâm thành phố thì bạn phải chấp nhận chi phí chi trả cho sinh hoạt trong một tuần tại đây là tương đối cao, nhưng những vùng cách trung tâm thành phố khá xa thì chi phí lại tương đối rẻ, bạn chỉ cần phải tiêu tốn chi phí di chuyển trên các phương tiện giao thông là được.

Bí quyết chọn nơi ở theo bang khi du học Úc

Du học sinh Việt tại Úc khi du học ở Melbourne  đa phần đều ở những vùng Flemmington, Clayton, Brunswick, North Melbourne,Caulfield, và Burwood, những khu vực này đều có số lượng du học sinh Việt Nam tương đối đông đảo

Ngoài ra nếu bạn học tại những trường lớn như RMIT, Melbourne, Monash (Caulfield, Clayton)… thì những trường này đều có dán quảng cáo thuê nhà tương đối nhiều nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục