Bị lỡ chuyến bay khi quá cảnh, bạn nên làm gì?

0
2

Chịu khó quan sát biển chỉ dẫn, hẹn giờ hay hạn chế đi xa, ….là những điều bạn có thể làm ngay được để tránh bị lỡ chuyến bay. 

Có nhiều lý do khiến bạn bị lỡ chuyến. Đây là điều không ai mong muốn. Nếu bị rơi vào trường hợp không may này, bạn cần bình tĩnh để xử lý để có một chuyến bay trọn vẹn.

Đặt đồng hồ hẹn giờ

Đây chính là điều đầu tiên bạn nên làm khi đặt chân đến sân bay quá cảnh. Chỉnh lại giờ trên đồng hồ hoặc điện thoại giúp đối chiếu chính xác giờ bay. Bạn có thể nghỉ ngơi một chút nhưng phải bảo đảm nắm rõ thời gian máy bay cất cánh và đừng quên đặt chuông đồng hồ báo thức để tỉnh dậy đúng lúc.

Nắm rõ ký hiệu và giờ chuyến bay

Bạn sẽ chẳng thể có chuyến bay tốt đẹp nếu nhớ nhầm ký hiệu và giờ máy bay cất cánh. Mọi thông tin về chuyến bay trên vé nên được đối chiếu với bảng điện tử và xác nhận thêm lần nữa qua nhân viên sân bay để không bị cuống vào giờ chót.

Quan sát bảng điện tử và biển chỉ dẫn

Thông thường, thông tin chỉ hiện lên sớm nhất trước một giờ của chuyến bay nên bạn hãy kiên nhẫn chờ  và đối chiếu lại trên vé của mình. Sau khi xác định cổng máy bay của chuyến bay kế tiếp, hãy theo biển chỉ dẫn hoặc hỏi nhân viên sân bay để tìm lối đi đến cổng.

Hạn chế đi xa

Trong những chuyến bay dài, bạn sẽ phải tự lo việc ăn uống khi quá cảnh. Hãy mang theo sandwich, bánh quy, món ăn vặt và nước uống để lót dạ. Tránh đi lại tìm thức ăn hay bị hấp dẫn bởi những khu mua sắm, bạn sẽ dễ bị lạc hoặc xao nhãng tiếng thông báo giờ bay.

Ngồi nghỉ tại cổng của chuyến bay

Với những sân bay quốc tế, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức tìm và đến đúng cổng dành cho chuyến bay của mình. Để tránh trường hợp không tìm được đúng cổng vào giờ chót, du khách nên tìm đến cổng chờ từ sớm và nghỉ ngơi gần đó.

Đề phòng kẻ gian

Đừng để lỡ chuyến bay chỉ vì một phút sơ ý, bạn cần giữ thật kỹ giấy tờ cá nhân và tiền bạc cẩn thận. Hành lý xách tay cũng cần được bảo vệ kỹ nếu quyết định nghỉ ngơi một chút ngay tại cổng chờ của chuyến bay kế tiếp.

Nếu có điều kiện, bạn hãy chọn những chuyến bay có thời gian quá cảnh ngắn nhất để tiết kiệm thời gian, tránh chi phí và sự cố phát sinh không đáng có. Với những chuyến bay dài có điểm đến là Mỹ và Canada, nên chọn những hãng hàng không có nơi quá cảnh gần Việt Nam. Chẳng hạn, hãng bay in hình Hello Kitty có chặng dừng tại Đài Bắc.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận