Thu, 06 / 2015 3:09 am | qt

Đối với mỗi một học sinh du học, việc băn khoăn đầu tiên của các bạn bao giờ cũng là tài chính  và ngôn ngữ, vấn đề tài chính có vẻ dễ giải quyết hơn, nhưng vấn đề ngôn ngữ thì lại cần tốn kém rất nhiều thời gian, đặc biệt là việc du học […]

Đối với mỗi một học sinh du học, việc băn khoăn đầu tiên của các bạn bao giờ cũng là tài chính  và ngôn ngữ, vấn đề tài chính có vẻ dễ giải quyết hơn, nhưng vấn đề ngôn ngữ thì lại cần tốn kém rất nhiều thời gian, đặc biệt là việc du học nước ngoài thì nhu cầu về ngôn ngữ, về tiếng Anh lại càng được đòi hỏi cao hơn.

1. Trình độ tiếng anh yêu cầu của các trường dưới đại học

Với những trường đào tạo dưới đại học bao gồm tiểu học và trung học phổ thông thì sự yêu cầu về tiếng anh tại đây cũng không cao và có sự khác biệt với từng bậc học, đa phần học sinh tại tiểu học thì không bắt buộc phải có trình độ tiếng anh cao cấp hay cần có những chứng chỉ nào, đối với tiến trình đào tạo hệ phổ thông cũng không có sự bắt buộc phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ nào đó về tiếng anh. Tại Úc luôn có sự ưu đãi dành cho du học sinh mọi bằng cấp với những chương trình dạy tiếng anh sau khi nhập học, đặc biệt là tiến trình đào tạo trong 20 tuần trước khi học trung học, và trình độ ngoại ngữ này cũng tùy theo từng độ dài ngắn của chương trình mà có từng sự khác biệt nha.
Bạn cần trình độ tiếng anh như thế nào để du học Úc được thuận tiện nhất

2. Trình độ tiếng anh của các bậc học cao hơn

Với những bậc học cao hơn như cao đẳng, đại học thì trình độ tiếng anh bắt đầu có những yêu cầu tối thiểu, chẳng hạn với những trường nghề hoặc nghề liên thông thì trình độ tiếng anh tối thiểu là IELTS 5.5-6.0.  Nhưng đối với những trường đại học chính quy thường yêu cầu trình độ tiếng anh tối thiểu phải đạt IELTS 6.0-6.5. SVới bậc sau đại học thì yêu cầu này lại càng tăng lên, là IELTS 6.5-7.0.  Trong trường hợp nếu bạn thiếu điểm thì pahir học thêm tại Úc để trình độ được nâng cao, thiếu 0,5 điểm thì học thêm 10 tuần và cứ thế tăng lên. Ngoài ra có một số ngành khác như luật, y, dược thì trình độ tiếng anh lại càng cần được chú trọng hơn .

Bài viết cùng chuyên mục