Mon, 12 / 2016 4:31 pm | qt

Những công việc thực tập hè được trả lương là một trong những cơ hội hiếm có cho du học sinh quốc tế tăng cường kinh nghiệm làm việc của bản thân và là một trong những bước đệm bật cực tốt cho tương lai sau này của bạn. 1. Thực tập quan hệ quốc […]

Những công việc thực tập hè được trả lương là một trong những cơ hội hiếm có cho du học sinh quốc tế tăng cường kinh nghiệm làm việc của bản thân và là một trong những bước đệm bật cực tốt cho tương lai sau này của bạn.

1. Thực tập quan hệ quốc tế tại đại sứ quán

Đối với những sinh viên chuyên ngành quan hệ quốc tế vào thời điểm hè có thể lựa chọn xin làm thực tập quan hệ quốc tế tại đại sứ quán Hoa Kỳ, Paris hoặc London , những nơi này đều là một trong những địa điểm thực tập cực tốt của bạn.

Nếu bạn chọn thực tập tại đại sứ quán Hoa Kỳ mặc dù không được trả lương nhưng tổ chức chuyên về dịch vụ nước ngoài là Pamela Harriman có thể chi trả cho bạn $5.000 trong một kỳ nghỉ hè thực tập, đây cũng là một trong những chuyên ngành mà bạn có thể làm thêm kiếm thu nhập kha khá cho bản thân.

5 việc thực tập hè được trả lương du học sinh nên tìm hiểu

2. Thực tập công viêc chính phủ tại Nghị viện Đức

Đối với du học sinh tại Đức khi muốn thực tập có lương bạn có thể chọn làm việc chính phủ tại nghị viện Đức qua Émigré Memorial German Internship Program-German State Parliaments (EMGIP)  một chương trình thực tập rất nổi tiếng

Nếu như bạn chọn làm công việc này bắt buộc bạn phải thông thạo ngôn ngữ Đức, còn nếu như bạn không thích làm việc cho chính phủ có thể chọn nhiều công việc khác có thể thực tập hưởng lương qua chương trình Cultural Vistas Summer Internship Program in Germany

3. Thực tập toàn cầu tại ngân hàng thế giới

Thực tập toàn cầu tại ngân hàng thế giới cũng là một công việc thực tập hưởng lương cho sinh viên nước ngoài cực tốt mà bạn có thể trải nghiệm.

Nếu tham gia chương trình thực tập này, bạn có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực thực tập khác nhau từ tài chính, kinh tế cho tới nông nghiệp, khoa học, phát triển con người, xã hội đến môi trường, phát triển khu vực tư nhân và nhiều lĩnh vực liên quan khác

5 việc thực tập hè được trả lương du học sinh nên tìm hiểu

Để tham gia chương trình thực tập này chỉ cần bạn ghi danh vào một chương trình sau đại học nào đó, thông thạo một ngôn ngữ thứ hai là được nhé.

4. Thực tập nước ngoài mảng tài chính tại ( KPMG )

Đối với những bạn yêu thích vị trí phân tích viên thì trong mùa hè này bạn có thể lựa chọn thực tập mảng tài chính tại KPMG , đây chính là một trong những mạng lưới các công ty toàn cầu có dịch vụ tư vấn, kiếm toán và thuế.

Tại đây bạn có thể chọn nhưng vị trí thực tập không có giới hạn theo từng chuyên ngành cụ thể mà bạn đang theo học, chỉ cần bạn có đam mê về tài chính và có sự thông minh nhanh nhẹn là được.

Nếu được thực tập tại đây bạn sẽ được đài thọ toàn bộ bảo hiểm, visa cùng với các chi phí đi lại, dịch chuyển trong thời gian công tác, có chỗ ở tử tế và được cung cấp nhiều thông tin về địa phương làm việc, còn được dạy lái xe cùng với làm việc chung cùng một nhân viên Mỹ nhé.

5 việc thực tập hè được trả lương du học sinh nên tìm hiểu

5. Thực tập mảng kinh doanh, kỹ thuật ( H&M )

Nếu bạn muốn thực tập các mảng về kinh doanh, kỹ thuật bạn có thể lựa chọn H&M đây là một trong những công ty thời trang khá lớn có trụ sở chính đặt tại Thụy Điển.

Tuy nhiên nếu như bạn muốn thực tập có lương tại đây thì bạn cần nộp đơn ứng tuyển trước tháng 11 năm trước, bởi vì xin thực tập tại đây phải trải qua sự cạnh tranh tương đối lớn, chưa kể nếu bạn được nhận còn phải ở nước ngoài 6 tuần để tìm hiểu về thương hiệu quần áo quốc tế này.

Một ưu đãi khi thực tập tại đây là bạn sẽ có cơ hội được giữ lại làm việc rất cao và có thể định cư tại nước ngoài nếu như trong thời gian làm việc bạn làm tốt nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục