Fri, 12 / 2016 11:48 am | trinhtram

Du học nước Nga chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn, với những lý do tuyệt vời dưới đây bạn sẽ không phải ngập ngừng khi lựa chọn Nga là nơi du học nữa nhé. 1. Người Nga thân thiện, dễ gần Nếu bạn được đến và du học tại đây […]

Du học nước Nga chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn, với những lý do tuyệt vời dưới đây bạn sẽ không phải ngập ngừng khi lựa chọn Nga là nơi du học nữa nhé.

1. Người Nga thân thiện, dễ gần

Nếu bạn được đến và du học tại đây thì có lẽ ấn tượng đầu tiên của bạn chính là những sinh viên Nga đặc biệt rất tự tin, năng động và rất dễ gần. Khi bạn cần đến sự giúp đỡ thì họ sẽ không ngại hỗ trợ cho bạn đâu nhé.

Ngoài ra, họ là những người có thể là người hay cho bạn mượn sách vở nếu bạn không nghe giảng kịp, là người có thể lắng nghe bạn bập bẹ nói tiếng Nga. Đặc biệt thì những sinh viên ở tỉnh bao giờ cũng thân thiện và rất dễ để hòa đồng hơn so với những sinh viên ở thủ đô.

5 lý do vì sao mà bạn nên chọn du học nước Nga?

2. Du học Nga có học phí vừa phải

Với những bạn du học sinh đi du học theo hình thức tự túc thì vấn đề học phí chính là điều được quan tâm nhất. Nếu như bạn đã quyết định đi du học thì bạn cũng phải biết được rằng số tiền bạn phải bỏ ra để trang trải cho cuộc sống, cho việc học tập hàng năm là không hề nhỏ.

Nga lại là nước có mức học phí không quá đắt đỏ như một số nước Châu Âu khác. Tùy thuộc vào ngành học mà mới có thể định giá được những mức học phí. Đối với những ngành khoa học, y học, thiết kế thì nó sẽ là những ngành có mức học phí cao hơn so với các ngành thuộc báo chí hay ngôn ngữ học.

Mức học phí còn được thay đổi thường xuyên do ảnh hưởng của các sự biến động của nên kinh tế ở nước Nga. Do đó, nước Nga sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt, đúng đắn nhất của bạn bởi ngoài ra, nơi này còn có được một nền giáo dục rất tốt và khao học.

3. Giáo viên giảng dạy tốt bụng

Các giảng viên tại các trường đại học lớn ở nước Nga đa số đều rất lớn tuổi. Hơn thế nữa, đối với du học sinh Việt Nam các giảng viên này đều rất yêu quý và tốt bụng. Họ có thể biết được bạn đang yếu về việc nói tiếng Nga, cố gắng tìm mọi cách để bạn có thể giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và nắm vững hơn các cấu trúc ngữ pháp của tiếng Nga.

Nếu như những giảng viên này có thể hiểu và thông cảm cho bạn thì chắc chắn rằng bạn sẽ vượt qua môn dễ dàng, các điểm số cao sẽ đến với bạn. Nếu không thì bạn sẽ phải nỗ lực hết lực có thể để vượt qua môn học đó.

5 lý do vì sao mà bạn nên chọn du học nước Nga?

4. Danh lam thắng cảnh đẹp

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp khi đi du học Nga. Một vùng đất rộng lớn, nổi tiếng với hồ Baikal đẹp đến nao lòng, bất kể trong mùa đông hay mùa hè nó đều đẹp theo một cách rất riêng.

Bạn sẽ được đến thăm một thành phố được mệnh danh là thành phố đẹp nhất ở Châu Âu. Saint Petersburg chính là nơi thích hợp để các bạn du học sinh có thể tự mình trải nghiệm vẻ đẹp của thành phố này.

Ngoài ra, còn có một số địa danh nổi tiếng khác như thành phố Sochi, bạn còn có thể được tận hưởng những mùa trong năm đặc biệt là mùa thu.

5. Ẩm thực độc đáo

Đất nước Nga rất giàu bản sắc dân tộc và ẩm thực luôn là điều thu hút du học sinh các nước. Đặc biệt thú vị như chiếc bánh Blin trong lễ tiến màu đông, hay một số loại bánh mì đen, salad Nga, Đây còn là nơi nổi tiếng những thức uống giải khát như kvac hay rượu vodka Nga.

5 lý do vì sao mà bạn nên chọn du học nước Nga?

Đó chính là 5 lý do mà bạn nên lựa chọn nước Nga làm địa điểm để du học cho mình. Hơn hết còn có rất nhiều lý do khác nữa.

Bài viết cùng chuyên mục