3 loại học bổng thường gặp dành cho sinh viên quốc tế khi du học Mỹ

0
7

Du học Mỹ hiện nay đang ngày càng khó khăn, đa phần chi phí du học Mỹ cùng với học bổng tương đối cao khiến nhiều sinh viên dù rất muốn tham gia nhưng lại không thể đủ điều kiện tài chính tham gia phỏng vấn xin visa được. Chính vì điều này mà những suất học bổng toàn phần hoặc bán phần tại Mỹ có thể ví như những chiếc bánh thơm ngon được nhiều du học sinh mơ ước đến. Dưới đây là một số suất học bổng khá phổ biến tại Mỹ hiện nay

1. Học bổng được cấp do tổ chức và cá nhân

Một trong những loại học bổng tương đối phổ biến tại Mỹ chính là những suất học bổng được cấp do các tổ chức và cá nhân dành cho du học sinh. Những tổ chức này có thể là các tập đoàn của công ty muốn đào tạo chuyên sâu hơn cho nhân viên của mình, hoặc những đơn vị tư nhân và tổ chức tôn giáo dành ra những suất học bổng này với mục đích để giữ chân lại những nhân viên có tài năng và có hoài bão vươn lên của công ty.

Để tìm kiếm những suất học bổng này bạn có thể tìm thông qua các công cụ truyền thông như thông tin nội bộ của các tập đoàn được đăng lên website hoặc thông qua các công cụ truyền thông báo chí, ti vi hay quảng cáo.

Để đạt được những suất học bổng này điều kiện tiên quyết là bạn cần đáp ứng được mọi điều kiện mà đơn vị tài trợ học bổng đặt ra cho bạn, bao gồm từ năng lực cá nhân cho tới cam kết về sau này

2. Học bổng được chính phủ hỗ trợ

Một suất học bổng khác cũng tương đối phổ biến được nhiều du học sinh săn lùng, đó chính là học bổng toàn phần được hỗ trợ bởi chính phủ. Những suất học bổng này hoàn toàn có thể cấp cho du học sinh quốc tế. Những học bổng này có tính cạnh tranh tương đối cao vì nguồn tài chính và chi phí hầu như đều do chính phủ Mỹ hỗ trợ cho bạn nhằm giảm khả năng tài chính của bạn.

Những suất học bổng này có thể kể đến Fulbright Foreign Student Program hoặc suất học bổng Hubert Humphrey Fellowship Program. Đây đều là những suất học bổng có tính cạnh tranh cực cao và cực khó lấy được. Để có được những suất học bổng này bạn cần đảm bảo có đủ năng lực cũng như điều kiện xin visa được quy định của chính phủ Mỹ, ngoài ra bạn còn cần tham gia phỏng vấn để chứng tỏ năng lực của mình.

3. Học bổng do trường cấp

Ngoài hai suất học bổng trên thì học bổng do trường cấp cũng là suất học bổng bán phần hoặc toàn phần cực kỳ phổ biến hiện nay tại Mỹ. Những du học sinh khi tham gia phỏng vấn du học tại bất cứ trường học nào đều có thể biết được nhà trường thường có những suất học bổng cấp cho du học sinh. Những học bổng này được cấp đều cân nhắc theo trình độ và khả năng cũng như thành tích học tập của chính du học sinh đó.

Với du học sinh thì để có thể nhận được những suất học bổng này bạn cần có thành tích GPA trên 3.5/4.0, ngoài ra điều kiện tiếng anh đầu vào của bạn cần phải đáp ứng đầy đủ, thường là phải có thành tích trên 6.5 IELTS hoặc 79 TOEFL iBT….

Riêng tại những trường học có danh tiếng thì ngoài những tiêu chí trên cần phải đáp ứng thì bạn còn cần phải có thành tích điểm SAT cao. Thường tiêu chí điểm SAT/ATC không được đặt ra tiêu chí cụ thể nhưng yêu cầu chung của SAT cũng đều phải trên 70%, tức là nếu như thang điểm của bạn phải tương đối cao thì mới có cơ hội được xét học bổng

Với những sinh viên không có thành tích học tập quá suất sắc thì bạn có thể xin những suất học bổng với thành tích tương đối, chỉ cần thành tích GPA của bạn phải trên 7.2/10, ngoài ra bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ, anh văn thì sẽ có ưu thế cực lớn khi muốn xin học bổng của trường.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận