20 đại học Mỹ cho mức lương cao nhất

0
0

Caltech và MIT là hai trường đứng đầu Mỹ, nếu tính theo thu nhập trung bình 10 năm sau khi ra trường của sinh viên.

Theo dữ liệu New York Times công bố cuối tháng 3, sinh viên tốt nghiệp Viện Công nghệ California (Caltech) có thu nhập tốt nhất nước Mỹ. Mức lương trung bình 10 năm sau khi ra trường của sinh viên trường này là gần 112.200 USD/năm (hơn 2,6 tỷ đồng).

Đứng ngay sau là Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) với hơn 111.200 USD/năm. Đây là hai trường uy tín hàng đầu ở Mỹ trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, thường xuyên góp mặt trong top đầu bảng xếp hạng đại học thế giới.

Góc quen thuộc tại Caltech. Ảnh: USNews

Tính riêng nhóm Ivy League với 8 trường đại học tư thục có chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ, Đại học Pennsylvania có thứ hạng cao nhất (hạng 5). Thu nhập trung bình 10 năm sau khi ra trường của sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này là hơn 103.200 USD/năm. Hai vị trí xếp trên là Đại học Harvey Mudd và Bentley với lương của sinh viên lần lượt là hơn 107.000 và 103.000 USD.

Các trường Đại học Harvard, Yale, Columbia hay Brown của Ivy League không nằm trong top 20.

Dưới đây là 20 trường đứng đầu về thu nhập của cựu sinh viên:

Thống kê này được New York Times thực hiện với 883 trường đại học, đều là các cơ sở giáo dục có ít nhất 500 sinh viên với hơn 75% sinh viên theo học toàn thời gian và hơn 50% tốt nghiệp trong vòng 8 năm. Các trường đặc thù như quân sự, hàng hải, đại học trực tuyến không được xem xét.

Dữ liệu được tờ báo này sử dụng lấy nguồn từ Bộ Giáo dục Mỹ, Niche, Opportunity Insights.

Dương Tâm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận