10 ĐIỂM CẦN TRÁNH ĐỂ HẠN CHẾ BỊ TỪ CHỐI QUỐC TỊCH CANADA

0
1

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với anh/chị 10 điểm quan trọng cần tránh để hạn chế khả năng bị từ chối quốc tịch Canada. Từ việc đảm bảo đầy đủ thông tin trong đơn xin, đáp ứng yêu cầu cư trú và kiểm tra khả năng ngôn ngữ, đến trách nhiệm tài chính và tránh gian lận, bài viết sẽ cung cấp những lưu ý quan trọng để giúp anh/ thành công trong quá trình xin quốc tịch Canada. Đừng để những sai sót nhỏ đánh mất cơ hội quan trọng này. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu và tăng cơ hội thành công trong việc xin quốc tịch Canada.

Lý do bị từ chối quốc tịch Canada

Sai sót giấy tờ (Incomplete or incorrect application forms)

Sai sót hoặc thiếu thông tin khi làm giấy tờ là một trong những lý do chính khiến đơn xin quốc tịch bị từ chối. Phải nhớ rằng đương đơn không thể giải trình đơn giản là do lỗi hoặc bị nhầm được, lỗi này rất nghiêm trọng.

Anh/ chị nên kiểm tra lại cẩn thận mọi chi tiết trên đơn xin trước khi nộp đơn.

Không đáp ứng yêu cầu cư trú (Non-compliance with Residency Requirements)

Đương đơn xin quốc tịch Canada phải đáp ứng các tiêu chí cư trú cụ thể. Điều này bao gồm tích lũy 1.095 ngày (3 năm) sinh sống tại Canada trong 5 năm gần nhất trước khi anh/ chị ký đơn xin.

Vấn đề với khả năng ngôn ngữ (Problems with Language Proficiency)

Đương đơn từ 18 đến 54 tuổi phải thể hiện thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh (bằng IELTS hoặc CELPIP) hoặc tiếng Pháp (bằng TEF) để xin quốc tịch Canada.

Tiền án tiền sự (Criminal Inadmissibility)

Đương đơn có tiền án, đặc biệt là các tội nghiêm trọng, có thể gặp khó khăn trong việc xin quốc tịch Canada.Đương đơn phải trình bày giấy xác nhận cảnh sát từ tất cả các quốc gia đã từng sống trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội danh, đương đơn có thể cần phải chờ đợi một khoảng thời gian nhất định sau khi chấp hành hình phạt trước khi nộp đơn xin quốc tịch.

Khai báo thiếu thành viên gia đình (Failing to declare all family members)

Điền thông tin gia đình chính xác rất quan trọng cho một đơn xin thành công. Từ chối có thể xảy ra nếu không khai báo tất cả các thành viên gia đình, bao gồm con cái phụ thuộc và vợ/chồng.

Trách nhiệm tài chính (Financial obligations)

Nộp thuế đầy đủ là điều quan trọng trong quá trình nộp đơn xin quốc tịch. Đương đơn phải khai thuế trong ít nhất 3 năm trong 5 năm ngay trước khi nộp đơn xin quốc tịch.

Gian lận hoặc khai man (Fraud or misrepresentation)

Gian lận hoặc có hành vi lừa đảo trong quá trình nộp đơn là những tội nghiêm trọng có thể dẫn đến việc từ chối đơn xin quốc tịch ngay lập tức, cũng như các hậu quả pháp lý có liên quan. Làm giả sự thật, trình bày tài liệu giả mạo hoặc cố lừa dối cơ quan di trú có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm trọng, bao gồm cả việc cấm nộp đơn xin quốc tịch Canada trong một thời gian nhất định.

Bị hủy bỏ tình trạng thường trú nhân (Permanent Resident status revocation)

Đương đơn phải duy trì tình trạng thường trú nhân Canada trong khi nộp đơn xin quốc tịch. Nếu tình trạng thường trú nhân của đương đơn bị hủy bỏ vì bất kỳ lý do gì, đơn xin quốc tịch có thể tự động bị từ chối.

Bị từ chối đơn xin trước đó (Rejection of Previous Applications)

Nếu đơn xin thường trú nhân hoặc quốc tịch trước đây bị từ chối, nó có thể ảnh hưởng đến các đơn xin sau này.

Cơ quan di trú có thể xem xét kỹ lý do bị từ chối trước đó và nếu những sai sót đó không được giải quyết thỏa đáng, đơn xin sau này có thể gặp kết quả tương tự.

Bị trượt bài kiểm tra quốc tịch Canada (Failure to pass the Canada citizenship examination)

Đương đơn phải vượt qua bài kiểm tra quốc tịch để chứng minh kiến thức về Canada như một phần của quá trình nộp đơn xin quốc tịch. Bài kiểm tra đánh giá kiến thức của ứng viên về lịch sử, giá trị, thể chế, biểu tượng của Canada và quyền và nghĩa vụ công dân.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận